Một trong những con thằn lằn lớn nhất mới được phát hiện trên tường nhà của người đàn ông sống ở tiểu bang New South Wales, Australia.

Đây không phải là thằn lằn bình thường bởi kích thước của nó rất lớn. Con vật này còn to hơn cả sinh vật trong bộ phim khoa học viễn tưởng “Honey, I blew up the kid”.

Theo truyền thông Australia, một người đàn ông hiện đang sống tại khu ngoại ô Thurgoona bên ngoài thành phố Albury ở New South Wales tên là Eric Holland đã nhìn thấy một con thằn lằn dài khoảng 1,5 m. Con vật to lớn này leo lên tường và trốn bên trong căn nhà của Holland khi ông đang sửa chữa cái kho nhỏ. Người dân Australia khá quen với các loài vật này, bởi theo trang Panique, đây là nơi có đến 88% số bò sát trên toàn thế giới. Nhưng con thằn lằn tại nhà ông Holland thì lại thuộc  một đẳng cấp khác, bởi vì nó quá to lớn.

Thằn lằn khổng lồ (trái) và chủ nhà (phải). (Ảnh: Internet)
Thằn lằn khổng lồ (trái) và chủ nhà (phải). (Ảnh: Internet)

Trả lời 2GB, một đài phát thanh địa phương ở Sydney, ông Holland cho biết con vật thuộc loài thằn lằn Goanna này đã làm ông giật mình. Ông nói: “Ồ hơi choáng đấy… tôi suýt nữa đạp lên cái con vật ấy đấy”. Có thể ông nói pha chút hài hước nhưng quả thật con vật này rất to lớn.

Thằn lằn khổng lồ dài 1,5m. (Ảnh: Internet)
Thằn lằn khổng lồ dài 1,5 m. (Ảnh: Eric Holland)

Admin trên trang Viralthread, Molly Tappin, cũng bình luận: “Tôi nghĩ là giờ là lúc cho đạo diễn Spielberg biết rằng một trong những vai diễn của ông đã bỏ trốn khỏi công viên kỷ Jura và trèo lên tường trong vườn của một người Úc.”

Loài thằn lằn Goanna cũng được biết đến với cái tên Lace Monitors, nó có thể dài tới 2 m và nặng tới 20 kg. Mặc dù phiên bản khủng long loại nhỏ này khá bổ biến ở vùng Albury, nhưng ông Holland vẫn trả lời tờ The Border Mail rằng ông chưa từng thấy con vật nào như thế. Ông cho biết: “Thỉnh thoảng tôi thấy mấy con thằn lằn xanh và bò sát ở sân sau nhưng chưa từng có loại nào như thế này.”

Loài thằn lằn to lớn Lace Monitor (Ảnh: Wikipedia)
Loài thằn lằn to lớn Lace Monitor ở Australia có thể dài tới 2 m (Ảnh: Wikipedia)

Chứng kiến những con vật to lớn này, có lẽ sẽ chẳng có ai dám đi qua đoạn đường tối, hay thậm chí là cả nơi đầy đủ ánh sáng nhất. Trong một tin về bò sát khác còn có cả những con rắn bò vào nhà vệ sinh, và những chuyện này đều xảy ra ở Australia.

Theo Viralthread
Nguyên Anh biên dịch

Xem thêm: