Hai cô con gái song sinh gặp nạn khiến một trong 2 người không qua khỏi. Người cha lòng như lửa đốt muốn về nhà gặp con lần cuối.

Gần đây, câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội về một người đàn ông gom góp tiền mua tấm vé hạng thương gia để trở về quê nhà gặp con lần cuối đã khiến cộng đồng mạng vô cùng xúc động.

Câu chuyện về tấm vé hạng thương gia được chia sẻ trên mạng xã hội. Ảnh Yan New.

Người đàn ông trong câu chuyện này là anh T.V.H (47 tuổi, quê xã Nghi Lâm, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An), vào tận Bình Dương để làm công nhân. Sáng 19/4, sau khi làm lễ cúng ba ngày cho con gái thứ hai, anh H. phải túc trực chăm con gái đầu cấp cứu ở Bệnh viện Hữu Nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An. Trước đó, cả 2 cô con gái của anh đã gặp va chạm giao thông trên đường đi học.

Kể lại vụ việc, anh H cho biết, tai nạn thương tâm xảy ra vào đầu giờ chiều ngày 17/4. Theo đó, hai chị em sinh đôi T.T.T và T.T.H (18 tuổi, học sinh lớp 12) đi bộ từ nhà tới trường đến đoạn đường N5 thì bất ngờ bị xe tải tông trúng. Cú tông mạnh khiến người em qua đời tại chỗ, còn người chị bị thương nặng, được đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. 

Ngay sau khi hay tin, anh H. lập tức sắp xếp trở về quê nhà. Anh H. nói trong nước mắt: “Tôi vào Bình Dương làm công nhân sản xuất ốc vít 20 năm nay. Lúc đang làm việc, tôi nhận được điện thoại của vợ báo tin con gái đầu bị tai nạn đã ngừng thở, con gái sau đang cấp cứu. Tôi liền xin nghỉ việc để chạy về quê.

Anh H. tại lễ viếng. Ảnh Gia Lai New.

Tôi nghĩ nếu đi xe đò thì về quê sợ không kịp nhìn mặt con gái lần cuối, nhưng tôi chưa đi máy bay bao giờ. Tôi nhờ người chạy xe máy chở tôi lên Sân bay Tân Sơn Nhất (thành phố Hồ Chí Minh) hỏi mua chuyến bay về Nghệ An sớm nhất”

Tuy nhiên thời điểm đó, chuyến bay về sân bay Vinh (Nghệ An) đã hết vé thường, chỉ còn vé thương gia (4,6 triệu đồng), anh H. không đủ tiền, trong người còn có hơn 2 triệu đồng, anh gom góp lại mua vé thường của hãng giá rẻ (cất cánh lúc 20h25) với giá 2.050.000 đồng. 

Khi đến sân bay, anh chờ đợi trong sự sốt ruột, không ngừng mong chờ máy bay cất cánh. Nghĩ thương vợ, con, người đàn ông bỗng òa khóc.

Tấm vé mà anh H. mua. Thời gian bay 20h35′, nhưng vì thời gian bay quá muộn, lo không kịp nhìn mặt con lần cuối, nên người đàn ông đã lo lắng và khóc. Biết được hoàn cảnh một người tốt bụng đã mua giúp anh một tấm vé hạng thương gia để bay lúc 18h30′

Một chú người Hà Nội tới hỏi thăm, rồi nhiều người khác biết tới hoàn cảnh của tôi liền đến giúp. Anh H nói.

Anh H. cho biết, mội người tốt bụng tại sân bay đã mua giúp anh tấm vé hạng thương gia (giá 3,9 triệu đồng) từ sân bay Tân Sơn Nhất về đến sân bay Vinh (cất cánh lúc 18h30 phút).

Di ảnh con gái vợ chồng anh H.

Kể tiếp hành trình về nhà gặp con lần cuối, người đàn ông xúc động cho biết: “Khi lên máy bay, do thời tiết xấu, máy bay không chất cánh được. Quá suốt ruột tôi òa khóc. Có một người đàn ông ngồi cạnh bên động viên tôi. Khi về đến sân bay Vinh thì đã là 21 giờ đêm.

Lúc về đến nhà, anh em bà con làng xóm đã giúp gia đình tôi dựng rạp, con gái thứ hai của tôi đã chuyển vào quan tài, chờ cha về nhìn mặt lần cuối rồi đóng nắp. Tôi biết ơn sự giúp đỡ của mọi người để tôi kịp về với vợ, con, gia đình.”

Người dân đến viếng em Trần Thị Huyền, chia buồn cùng gia đình anh H. Ảnh báo Gia Lai New.

Tâm sự về hoàn cảnh gia đình mình, anh H. cho biết, vợ anh sức khỏe yếu, làm nông ở quê nhà. Anh cũng chỉ là công nhân, lương hằng tháng gửi về quê để nuôi con nên không để dành được bao nhiêu.

Nay con gái đầu phải điều trị, tiếp tục mổ, vợ chồng anh quả thực rất khó khăn, phải vay mượn thêm tiền, để đóng viện phí cho con. Anh H. đang suy nghĩ tới chuyện về quê tìm việc để bù đắp cho vợ con. 

Bài tổng hợp Yan New.