Trong tập 4 – Tài tử Tranh Tài được phát sóng trên kênh THVL1 vào tối Thứ Hai (28/12), tại vở kịch “Thằng Mắm, con Muối” do cặp Như Quỳnh, Quốc Đại thể hiện, khán giả đã không ít lần chứng kiến cảnh Hoài Linh phá lên cười trong nghẹn ngào. Đôi lúc người ta còn thấy danh hài khẽ chớp mắt đầy xót xa như nhớ lại điều gì đó xúc động trong quá khứ.

Sau khi vở kịch kết thúc, cặp Quốc Đại – Như Quỳnh được khen là khá khôn khéo khi chuyển thể tác phẩm qua trích đoạn cải lương một cách cô đọng và ý nghĩa. Giọng hát đẹp và ngọt ngào của Như Quỳnh cũng được các nghệ sĩ đánh giá cao.

Chia sẻ về vở diễn, Hoài Linh nhận xét: “Tôi diễn kịch bản này rồi nhưng khi các bạn chuyển qua trích một trích đoạn và hát cải lương ở trong đó, thì tôi lại thấy rất thú vị.

Các bạn rất khôn khéo, đó là cái sáng tạo. Với những người bán hàng rong như thế này, các bạn lại cho tôi một cái kết rất là dễ thương. Đó là niềm tin trong cuộc sống”.

Hoài Linh
Cặp đôi Như Quỳnh – Quốc Đại. (Ảnh: Youtube)

Được biết, khi vở kịch diễn ra, khán giả đã vài lần thấy Hoài Linh rơm rớm nước mắt, có lẽ bởi những hình ảnh được tái hiện phần nào trên sân khấu khiến danh hài nhớ lại quãng thời gian cơ cực của mình lúc 13, 14 tuổi khi phải cùng bạn bè đồng trang lứa bán hàng rong trên các cung đường nơi ngã ba Dầu Giây (Đồng Nai) để kiếm sống.

Theo đó, Hoài Linh sinh trưởng ở miền Trung nghèo khó trong gia đình đông anh em. Trước khi thành danh, anh làm đủ thứ việc để kiếm sống. Nhờ những tháng ngày quăng mình vào khổ ải, diễn xuất của Hoài Linh trên sân khấu rất “đời”.

Hoài Linh từng kể: “Có lần tôi suýt chết. Bán ở ngã ba Dầu Giây ế quá, bèn qua ga xe lửa tập nhảy tàu bán mía. Một hôm tôi nhảy xuống ga khi xe lửa vừa trườn qua một con dốc, cũng may bác bảo vệ kịp níu tôi lại lúc vừa lao mình xuống đất, nếu không tôi đã đâm đầu vào hàng rào chết rồi. Cái thẹo bên chân trái vì bị dây kẽm gai cào cho tới nay vẫn là dấu vết của những tháng ngày cơ cực”.

Trước đó, trong một lần trò chuyện trong chương trình “Đời phiêu bạt”, phát sóng trên HTV2 vào tối 11/1, Hoài Linh cũng đã tâm sự rằng, sau hơn 20 năm làm nghề, đôi lúc ngẫm lại, anh cũng giật mình, không thể lý giải tận tường việc mình nổi tiếng, bởi tất cả là nhờ may mắn và sự sắp đặt của ông Trời. Anh tâm niệm, vì nghề đã chọn mình nên bản thân phải quyết theo đuổi đến cùng.

“Nghệ sĩ sống như cây tầm gửi, nếu không có khán giả thì không thể làm nên tên tuổi. Khán giả có thể đưa mình lên được nhưng cũng có thể đẩy mình xuống được. Vì thế, tôi sống cứ như mình từ xưa đến giờ“, anh nói.

Thanh Phong (tổng hợp)

Xem thêm: