Chung kết của chương trình “Cười xuyên Việt – Phiên bản nghệ sĩ” đã khép lại vào tối 21/1 với phần thắng thuộc về tiểu phẩm “Cảnh giới nghệ thuật” của thí sinh Huỳnh Lập. Các giám khảo có mặt tại cuộc thi như: NSƯT Bảo Quốc, NSƯT Đức Hải, NSƯT Hoài Linh, nghệ sĩ Việt Hương, nghệ sĩ Trấn Thành và Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Phạm Hương đã không giấu nổi xúc động và giành cho Huỳnh Lập những lời khen ngợi từ tận đáy lòng.

Với sự trợ giúp của biên đạo múa Xuân Nhi và những bạn diễn như: Dương Lâm, Quang Trung, Khả Như, Trà Ngọc, Quỳnh Lý, thí sinh Huỳnh Lập đã kể lại  tình yêu và sự đam mê nghệ thuật của chính mình, cũng như chặng đường theo đuổi nghệ thuật đầy gian nan mà anh đã phải nếm trải thông qua tiểu phẩm “Cảnh giới nghệ thuật”.

hoai linh 1a7
Thí sinh Huỳnh Lập đã giành giải quán quân và nhận được giải thưởng là 200 triệu đồng từ chương trình. (Ảnh: Youtube)
Huỳnh Lập không ngần ngại thể hiện những màn biểu diễn mạo hiểm trên sân khấu. (Ảnh: Youtube)
Huỳnh Lập không ngần ngại thể hiện những màn biểu diễn mạo hiểm trên sân khấu. (Ảnh: Youtube)

Được biết, với tiểu phẩm này, Huỳnh Lập đầu tư sân khấu khá công phu với hậu cảnh là những hình ảnh về Sài Gòn xưa được anh dày công nghiên cứu, tìm hiểu. Bên cạnh đó, nam danh hài trẻ còn vận dụng tất cả các tài lẻ và khả năng của mình như hát cải lương, phun lửa, đu dây… đầy mạo hiểm để mang đến cho người xem những màn trình diễn đẹp mắt và ấn tượng.

(Ảnh: Youtube)
Tiểu phẩm đã khiến Hoài Linh và Trấn Thành xúc động khi nhìn thấy hình ảnh những vị Tổ nghiệp xuất hiện trong không khí linh thiêng trên sân khấu. (Ảnh: Youtube)

Tiểu phẩm đã khiến NSƯT Hoài Linh không khỏi xúc động, thậm chí khi được mời nhận xét, anh đã nghẹn ngào đứng lên chắp tay về phía sân khấu để thể hiện sự cảm kích của mình trước phần biểu diễn của Huỳnh Lập:

“Chú cảm ơn con đã đưa các vị Tổ của sân khấu vào tiểu phẩm. Nói riêng về Huỳnh Lập, thật sự thì chú đã coi tiểu phẩm của con rất là nhiều nhưng ngày hôm nay, chú thật sự ngưỡng mộ con. Ngưỡng mộ khả năng, sức lao động của con, ngưỡng mộ sự sáng tạo và cả cái lòng nhiệt huyết của con dành cho bộ môn nghệ thuật này. Con không những đem đến tiếng cười, mà còn mang lại niềm tin cho tất cả những anh em nghệ sĩ trẻ giống như mình”.

Hoài Linh chia sẻ, anh thực sự ngưỡng mộ tài năng của Huỳnh Lập. (Ảnh: Youtube)
Hoài Linh chia sẻ, anh thực sự ngưỡng mộ tài năng của Huỳnh Lập. (Ảnh: Youtube)

Hoài Linh cũng nhận xét thêm: “Mảng miếng của con rất hay, xử lý nhạc hay, con tính toán rất chi tiết và chú nghĩ, cái đầu của con vượt tầm kiểm soát của chú…”

Trấn Thành cũng xin phép được đứng lên, nghiêng mình để thể hiện sự kính nể của mình trước tài năng của Huỳnh Lập, anh nói: “Có thể tôi ngồi ở đây, ngày hôm nay và được khán giả Việt Nam biết nhiều hơn bạn. Bạn còn trẻ, bạn khởi nghiệp trễ hơn tôi nhưng tôi hổ thẹn vì cả đời tôi chưa bao giờ có được một tiết mục ra trò như bạn. Hoàn toàn kính nể bạn! Đây mới là tiết mục của đêm chung kết”.

Trấn Thành cũng tỏ ra rất thán phục trước tiết mục được chuẩn bị công phu của Huỳnh Lập. (Ảnh: Youtube)
Trấn Thành cũng tỏ ra rất thán phục trước tiết mục được chuẩn bị công phu của Huỳnh Lập. (Ảnh: Youtube)

Ở vai trò giám khảo khách mời, Hoa hậu Hoàn vũ Phạm Hương cũng bày tỏ sự thán phục: “Hương rất hạnh phúc vì được quay trở lại Cười xuyên Việt, đây là chương trình mà Phạm Hương rất yêu thích và Huỳnh Lập là thí sinh mà Phạm Hương rất mong chờ được xem phần trình diễn của bạn trong tối ngày hôm nay (21/1). Bạn rất thông minh, nhanh nhẹn và Hương cảm thấy bạn đã thành công khi mang đến tiếng cười đến tất cả khán giả có mặt trong hội trường này”.

Với tiết mục này, Huỳnh Lập nhận được 6 điểm 10 tuyệt đối từ giám khảo, giành ngôi vị quán quân và 200 triệu của chương trình.

Thanh Phong

Xem thêm: