Mới đây, trong đoạn video ngắn được ghi lại từ chương trình “Ơn giời, cậu đây rồi”, Hoài Linh đã có những tâm sự rất thật xung quanh việc mình xuất hiện dày đặc trên truyền hình trong thời gian qua.

Anh nói: “Vừa qua, có một số báo chí nói rằng tôi xuất hiện trên truyền hình nhiều quá, kênh nào cũng có, gây nhàm chán. Thật sự từ xưa đến giờ tôi chưa bao giờ nói câu này, nhưng bây giờ tôi tâm sự thật. Tôi cần tiền để thực hiện tâm nguyện của mình. Tôi biết sức khỏe của mình thế nào. Nhưng khi đã là tâm nguyện, tôi sẵn sàng bán mạng để thực hiện”.

Trong chương trình, danh hài cũng chia sẻ về những khó khăn phải đối mặt sau ánh đèn sân khấu: “Sau những buổi quay tối, về nhà mệt mỏi, sáng dậy vẫn phải đi quay, cha mẹ muốn vào thăm con cũng không dám vì mở cánh cửa ra sợ con mình thức giấc… Nhiều khi thấy vậy tôi cũng đau lòng lắm chứ. Nhưng khi đã hứa một điều thì tôi sẽ làm. Hôm nay làm mà mai chết đi, tôi vẫn sẽ làm. Tôi cũng không ngại khán giả sẽ nhàm chán mình, điều gì cho tôi có ngày hôm nay thì tôi sẽ nhớ”.

Hoài Linh cho biết năm 2016 có thể khán giả sẽ không còn thấy anh trong một số chương trình anh từng tham gia. Khi đã hoàn thành tâm nguyện, anh sẽ không bào mòn sức lực của mình nữa.

Anh nói: “Tôi biết sở trường của mình là gì. Tôi hứa sẽ làm lại những gì mà khán giả đã cho tôi ngay từ đầu. Sang năm mới, quý vị sẽ thấy tôi vắng mặt ở một số chương trình. Như báo chí từng đề cập, tôi hát một show giá 50-100 triệu đồng cũng có nhưng 2016, tôi sẽ chấp nhận hát một show 5-10 triệu đồng, miễn sao tôi được sống với chính bản thân mình. Tôi không bào mòn sức nữa”.

Trước những lời chia sẻ xúc động của Hoài Linh, danh hài Xuân Bắc trong vai trò MC cũng không quên dành cho anh những lời ‘có cánh’.

“Khán giả sẽ yêu thương anh và những người trong nghề trong đó có em, luôn tôn trọng và có phần nào đó kính trọng công việc cũng như khả năng của anh. Anh yên tâm, mọi người sẽ ủng hộ anh”, MC Xuân Bắc nói.

hoai linh12
Tần suất làm việc mệt mỏi, khiến Hoài Linh tiện đâu ngủ đó. (Ảnh: Internet)

Dù không nói rõ ra, nhưng ai cũng hiểu tâm nguyện mà Hoài Linh muốn nói đến chính là việc xây đền thờ Tổ Nghề ở quận 9, thành phố Sài Gòn. Theo bản đồ thi công, chánh điện thờ Tổ sân khấu, phía sau khu gò đất cao thờ Đức Thánh Trần, khu vực gần cổng sẽ xây gian nhà trú ngụ chung cho bà con đến cúng viếng. Được biết, đây là tâm nguyện cuối đời của Hoài Linh và cũng là nơi anh ở ẩn sau khi rời xa ánh đèn sân khấu.

https://www.youtube.com/watch?v=N72pIheBZGw

Thanh Phong

Xem thêm: