Sau khi Hoài Linh chia sẻ về việc anh liên tục xuất hiện trên sóng truyền hình trong thời gian này vì muốn nhanh chóng tích góp đủ kinh phí xây đền thờ Tổ nghề sân khấu. Thì mới đây, nghệ sĩ Cát Phượng đã tiết lộ trên facebook rằng, khoản tiền mà Hoài Linh đổ vào công trình này lên tới 100 tỷ đồng.

(Ảnh: facebook)
(Ảnh: facebook)

“Thương lắm một Hoài Linh! Anh là thế… Luôn nghĩ đến Tổ nghiệp cho đồng nghiệp. Một nhà thờ Tổ nghiệp ngót nghét ngốn của anh bao nhiêu là sức lực và tiền bạc. Ngót nghét cũng gần 100 tỷ chứ không ít! Thảo nào dạo sau này anh “BÀO” đến kiệt sức. Chương trình nào cũng có anh. Nhiều người không hiểu nói anh là ham hố! Nhưng không, anh không ham hố như mọi người tưởng. Mà anh vì cái chung cho anh chị em nghệ sĩ có cái nơi, cái chỗ mà tụ họp lại cúng viếng, đàm đạo vào ngày giỗ Tổ của ngành sân khấu. Liệu có mấy ai làm được như anh.. Nghĩ cho người khác được như anh? Nguyện cầu cho anh được nhiều sức khoẻ!!!”, Cát Phượng chia sẻ trên facebook.

Hoài Linh trong buổi lễ cúng tổ ngành tại sân khấu Nụ cười mới hôm 4/9. (Ảnh: internet)
Hoài Linh trong buổi lễ cúng Tổ ngành tại sân khấu Nụ cười mới hôm 4/9. (Ảnh: internet)

Trong chia sẻ của mình, Cát Phượng bày tỏ cảm phục vì sự hy sinh của Hoài Linh. Chia sẻ này sau đó đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của độc giả.

“Một người có nhân cách và tài năng, không biết rồi sẽ có Hoài Linh thứ 2 không?”, độc giả với nick name Thủy Nguyễn nhận xét.

“Tôi yêu chú ấy, có lẽ vì chú quá chân phương, mộc mạc”, độc giả với nick nam diepltn nói.

“Hoài Linh là một đại gia thật sự trong giới showbiz Việt, đại gia trong lòng khán giả, đại gia trong lòng đồng nghiệp… Đặc biệt là anh chưa bao giờ khoa trương về sự nghiệp và bản thân. Chúc anh ngày càng khỏe mạnh và tiếp tục thành công”, một người với nick name T15 chia sẻ.

hoailninh2
(Ảnh: internet)

Hoài Linh bắt đầu khởi công xây dựng đền thờ tổ vào ngày 9/9 Âm lịch (năm 2014). Đền thờ này tọa lạc ở Quận 9, thành phố Sài Gòn. Theo bản đồ thi công, chánh điện thờ Tổ sân khấu, phía sau khu gò đất cao thờ Đức Thánh Trần, khu vực gần cổng sẽ xây gian nhà trú ngụ chung cho bà con đến cúng viếng. Được biết, đây là tâm nguyện cuối đời của Hoài Linh và cũng là nơi anh ở ẩn sau khi rời xa ánh đèn sân khấu.

Thanh Phong

Xem thêm: