Trong ngày hội Kodomo No Hi diễn ra tại khu đô thị Mizuki Park (Sài Gòn) ngày 12/5 tới đây, các em nhỏ sẽ được học cách gấp giấy Origami hoặc hóa trang thành các nhân vật hoạt hình nổi tiếng và cùng tìm hiểu thêm những thông tin văn hóa thú vị của xứ sở mặt trời mọc.

Hòa mình trong không gian Nhật tại lễ hội Kodomo No Hi ở Sài Gòn
Lễ hội Kodomo No Hi được nhiều người đón chờ.

Sự giao thoa văn hóa mạnh mẽ trong quá trình hội nhập đã ảnh hưởng khá nhiều đến người Việt. Đặc biệt là giới trẻ ở các thành phố lớn.

Trong các nền văn hóa được du nhập vào Việt Nam không thể không nhắc tới Nhật Bản – quốc gia lưu giữ nhiều lễ hội truyền thống với những nét độc đáo riêng. Trong đó lễ hội Kodomo No Hi là một trong những lễ hội được nhiều người đón chờ.

Hòa mình trong không gian Nhật tại lễ hội Kodomo No Hi ở Sài Gòn
Ngày hội thiếu nhi Kodomo No Hi tại Nhật Bản.

Nếu là người đam mê văn hóa Nhật Bản, muốn tìm hiểu nhiều hơn về những nét tinh tế, hấp dẫn của xứ sở mặt trời mọc, thì ngày hội thiếu nhi Nhật Bản Kodomo-No-Hi diễn ra vào ngày 12/5 tới đây tại khu đô thị Mizuki Park, Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh sẽ là dịp bạn không thể bỏ qua.

Trong ngày hội này, các em sẽ được học cách gấp giấy Origami, lớp học Ninja, Cosplay thành các nhân vật hoạt hình hay mặc thử trang phục yukata truyền thống của xứ sở mặt trời mọc.

Hòa mình trong không gian Nhật tại lễ hội Kodomo No Hi ở Sài Gòn
Nhiều hoạt động vui chơi dành cho trẻ.

Các bậc phụ huynh sẽ cùng chung tay trang trí cá chép Koinobori khổng lồ dài 5 mét và thưởng thức những điệu múa nổi tiếng của Nhật Bản như yosakoi, vở kịch chú bé quả đào Momotaro….

Hòa mình trong không gian Nhật tại lễ hội Kodomo No Hi ở Sài Gòn
Thưởng thức điệu múa yosakoi truyền thống.

Ngoài ra, với bối cảnh được dàn dựng đẹp mắt cùng không gian hiện đại, nhiều cây xanh, khu đô thị Mizuki Park cũng là địa điểm sống ảo lí tưởng trong ngày hè nóng nực.

Với nhiều hoạt động mới mẻ, đây sẽ trở thành điểm đến lí tưởng cho các gia đình và trẻ em Tp. HCM vào cuối tuần này.

Kodomo No Hi nghĩa là “ngày hội thiếu nhi”, được tổ chức thường niên vào ngày 5/5 và được Chính phủ Nhật Bản chỉ định là ngày lễ quốc gia vào năm 1948. Đây là một trong những lễ hội được trẻ em trên toàn thế giới yêu mến bởi nó hội tụ nhiều nét văn hóa độc đáo.

Lễ hội này gắn liền với hình ảnh cờ cá chép Koinobori đầy màu sắc được treo trên các cột cao trước ban công hoặc ngoài sân nhà nhằm cầu mong cho các bé luôn khỏe mạnh và hạnh phúc.

Nguyễn Hiệp