Dù chưa vào chính vụ, nhiều ruộng hoa loa kèn tại Phường Tây Tựu (Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã cho thu hoạch sớm, lợi nhuận thu về ước tính cả trăm triệu đồng.

Gần 4 sào ruộng tương đương với 10 luống trồng hoa loa kèn của vợ chồng anh Nguyễn Kim Trọng ở Phường Tây Tựu đã bắt đầu được thu hoạch, cây nào cũng ra nhiều bông kép, hoa mập và trắng. Mới chỉ đầu mùa nhưng mỗi lần xuống ruộng vợ chồng anh chị cũng thu được 2.000-3.000 bông/ngày.

Hoa loa kèn nở sớm, người trồng hoa Tây Tựu thu lãi cả trăm triệu đồng
Với hơn 4 sào hoa, gia đình anh Trọng ước tính lãi hơn 100 triệu đồng. (Ảnh: Lao Động)

Trả lời phỏng vấn trên báo Lao Động, anh Trọng cho biết hoa loa kèn tháng 4 mới vào chính vụ, nhưng nhờ gieo giống sớm và chăm sóc tốt nên năm nay nhà anh thu hoạch sớm gần 1 tháng. Ước tính, vụ hoa loa kèn năm nay nhà anh chị thu lời hơn 100 triệu đồng, chiếm 20% tổng thu nhập cả năm.

Cũng thu hoạch sớm, anh Bùi Trung Huấn canh tác 5 sào kèn cho biết, nhờ năng suất cao kèm với thu hoạch sớm, gia đình anh thu lợi nhuận khoảng 40 triệu đồng/sào.

Hoa loa kèn nở sớm, người trồng hoa Tây Tựu thu lãi cả trăm triệu đồng
Mỗi cành hoa loa kèn được bán tại ruộng với giá 1.200-2.000 đồng/bông. (Ảnh: Lao Động)

Mỗi năm hoa loa kèm chỉ trồng được một vụ, bắt đầu lấp củ từ tháng 8 năm trước, không cần chăm sóc nhiều, chỉ chú ý tưới nước đầy đủ và chờ thu hoạch. Giá hoa loa kèn tại ruộng được thu mua khoảng 1.200 đồng/bông.

Hoa loa kèn sau khi thu hoạch được phân phối tới các chợ đầu mối như chợ hoa Quảng An, chợ đêm Tây Tựu và một số tỉnh lân cận như Quảng Ninh, Hải Phòng…

Diệu Thu