Trong đêm, khói lửa bất ngờ bốc lên nghi ngút tại khoa khám bệnh Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội). Chỉ trong chốc lát, ngọn lửa đã lan rộng, 5 xe chữa cháy được điều động khẩn cấp đến cứu hỏa.

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 1h sáng 19/7, một số người dân quanh khu vực và bệnh nhân đang điều trị trong bệnh viện Bạch Mai phát hiện có khói và lửa bốc lên dữ dội từ khu vực tầng 4 khoa khám bệnh của bệnh viện này, theo Thời Đại.

Hiện trường vụ cháy ở Bệnh viện Bạch Mai (Ảnh: otofun).

Biết có cháy lớn, mọi người đã nhanh chóng thông báo lực lượng chức năng. Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng PCCC số 1 được điều động với hơn 30 nhân lực và 5 xe cứu hoả có mặt tại hiện trường để dập lửa.

Đến khoảng 1 giờ 30 đám cháy cơ bản được cơ bản khống chế nhưng bên trong vẫn còn nhiều khói bốc ra. Nhiều cửa kính trong Khoa khám bệnh được đập bỏ để thoát khói và các lực lượng chữa cháy vẫn liên tục di chuyển vào bên trong.

Đám cháy tại Bệnh viện không có thiệt hại về người. (Ảnh Thời Đại).

Rất may, vụ cháy không gây thiệt hại về người, diện tích cháy khoảng 30m2.

Hiện cơ quan chức năng đang niêm phong phòng làm việc bị cháy tại Bệnh viện để điều tra nguyên nhân, thống kê thiệt hại.

Cùng thời điểm trên, hỏa hoạn cũng xảy ra tại ngôi nhà 4 tầng trong ngõ 41, phố Vọng, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, chỉ cách Bệnh viện Bạch Mai vài trăm mét.

Ngay sau đó căn nhà 4 tầng trong ngõ 41 phố Vọng cũng bốc cháy dữ dội. (Ảnh: Thời Đại).

Được biết, đây là ngôi nhà bán tạp hóa nằm sâu trong ngõ nên lực lượng cứu hỏa phải dẫn hàng chục mét vòi từ ngoài đường lớn vào trong ngõ để phun nước dập lửa. 5 xe PCCC được điều động đến hiện trường, trong đó có 3 xe được tăng cường sau vụ cháy từ Bệnh viện Bạch Mai.

Đến khoảng 2h30 sáng, ngọn lửa vẫn đang bùng lớn tại tầng 2 và tầng 4 của ngôi nhà. Lực lượng chữa cháy đã phát hiện ra 1 nạn nhân nữ đang dùng vải ướt để che mặt và ra tín hiệu cấp cứu.  Họ phải dùng kìm cắt thủy lực để cắt chuồng cọp tầng 3 của ngôi nhà giải cứu nạn nhân.

Trong thời điểm ứng cứu này, nhiều lần ngọn lửa tại tầng 2 bị bùng phát lớn khiến lực lượng chức năng gặp rất nhiều khó khăn, khói bốc lên mù mịt.

Ngay sau khi cắt được lớp rào sắt, nạn nhân nữ nhanh chóng được đưa sang ngôi nhà bên cạnh và đưa đi cấp cứu.

Đến 4h15 sáng nạn nhân cuối cùng mới được đưa ra ngoài.

Vụ hỏa hoạn khiến 2 người bị tử vong là bà Bùi Thị Thanh Th. (50 tuổi, chủ nhân ngôi nhà) và cụ Nguyễn Thị N. (80 tuổi, mẹ bà Th.).

Hiện nguyên nhân vụ hoả hoạn đang được điều tra, làm rõ.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: