Mint Kanistha (17 tuổi) mới đây đăng quang Miss Uncensored News Thailand 2015. Cô sinh ra trong gia đình nghèo, từ nhỏ đã theo mẹ nhặt nhôm đồng sắt nhựa ở các bãi rác để bán kiếm sống. Sau khi giành ngôi vị ở cuộc thi sắc đẹp, cô về quê, quỳ dưới chân người mẹ, bày tỏ lòng biết ơn công dưỡng dục.

Trả lời phỏng vấn Thairath, Mint cho biết cô tốt nghiệp cấp ba nhưng không có tiền để thi và học tiếp đại học. Mẹ cô bán sắt vụn, quần áo cũ để có tiền cho cô học hết trung học. Trước đây, mỗi khi rảnh rỗi cô đều đi nhặt sắt vụn và phân loại rác giúp mẹ.

Mặc dù Mint đã trở thành người nổi tiếng sau khi đăng quang, cuộc sống cũng bắt đầu được cải thiện nhưng mẹ cô vẫn kiếm sống bằng nghề cũ. Hoa hậu 17 tuổi cho biết, cô không hề cảm thấy mất mặt vì công việc của mẹ, thậm chí Mint còn thường xuyên giúp mẹ phân loại và dọn dẹp đống rác của bà.

“Tôi có được ngày hôm nay là nhờ vào công việc ấy, mẹ con tôi kiếm sống bằng lao động chân chính và thanh cao. Thế nên không có lí do gì để tôi phải mất mặt vì điều đó cả”, Tân Hoa hậu nói.

Mint Kanistha chia sẻ hiện cô vẫn đang nỗ lực kiếm tiền để có thể tiếp tục việc học. Cô hi vọng danh hiệu này sẽ là cơ hội tốt để cô có thể phát triển sự nghiệp sau này.

Miss Uncensored News Thailand 2015 là cuộc thi không phân biệt giới tính, dành cho các ladyboy (người chuyển giới nam sang nữ) và những cô gái thực thụ. Họ sẽ thi thố cùng nhau để tìm ra người vừa xinh đẹp vừa giỏi giang.

Ảnh: gossip.hirufm.lk

Thanh Phong

Xem thêm: