Lợi dụng uy tín và nhan sắc, hoa hậu Phương Nga đã lên kế hoạch lừa đảo mua nhà, chiếm đoạt của 1 doanh nhân Sài Gòn số tiền hơn 16,5 tỷ đồng.

Vào ngày 1/3, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM vừa hoàn tất kết luận điều tra, chuyển sang Viện KSND cùng cấp để truy tố hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007 – Trương Hồ Phương Nga (SN 1987, quê ở TP Hà Nội) và Nguyễn Đức Thùy Dung (SN 1989, là bạn thân của Nga) can tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, báo Người Lao Động đưa tin.

Theo cơ quan điều tra, Phương Nga theo gia đình sang Nga định cư lúc 12 tuổi. Năm 2007, sau khi đăng quang hoa hậu người Việt trong một cuộc thi sắc đẹp tại Nga, cô về Việt Nam sinh sống.

Trở về nước, Phương Nga làm các công việc như: MC truyền hình, diễn viên, người mẫu… Trong quãng thời gian này, Phương Nga có quen biết ông C.T.M là một doanh nhân ở quận 7, Sài Gòn. Phương Nga đã tự nhận mình có mối quan hệ, có thể mua nhà giá rẻ nên rủ ông M tham gia mua nhà để kiếm lời.

Tin lời Phương Nga, doanh nhân này đã nhiều lần đưa tiền cho cô mua nhà với số tiền hơn 16,5 tỷ đồng. Tuy nhiên chờ mãi vẫn không thấy nhà nên ông M đã nhiều lần gặng hỏi nhưng Phương Nga tìm cách lánh mặt, vì vậy ông đã báo tin cho công an.

Biết bị lộ, Phương Nga lại tiếp tục cùng bạn là Nguyễn Đức Thùy Dung làm giả giấy tờ việc trả lại số tiền 16,5 tỷ cho ông M.

Sau khi nhận tin tố cáo từ ông M, cơ quan cảnh sát điều tra đã chứng minh giấy tờ trả lại số tiền cho ông M là giả và đã bắt Phương Nga cùng Thùy Dung vào ngày 19/3/2015.

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: