Hoa hậu Namibia 2015 – Steffi Van Wyk đã có một khởi đầu xuất sắc tại cuộc thi Miss World năm nay. Được biết, cô đã lập kỷ lục là thí sinh đầu tiên từ trước tới nay thắng tất cả thử thách trong phần thi Hoa hậu Thể thao. Dù đã nỗ lực hết mình nhưng Lan Khuê –  đại diện của Việt Nam vẫn không được xướng tên để tiếp tục thi đấu khi chỉ đứng thứ 9 chung cuộc.

Sports Finals Sanya
Các thí sinh được chia ra làm 4 nhóm chạy bền, mỗi nhóm 30 người. (Ảnh: Missworld)
Sports Finals Sanya
(Ảnh: Missworld)
Sports Finals Sanya
(Ảnh: Missworld)
Sports Finals Sanya
(Ảnh: Missworld)
Sports Finals Sanya
(Ảnh: Missworld)

Trong phần thi Hoa hậu Thể thao, các thí sinh được chia ra làm 4 nhóm chạy bền, mỗi nhóm 30 người. 8 người trụ lại cuối cùng trong mỗi nhóm sẽ đi tiếp vòng trong. Đại diện Việt Nam – Lan Khuê thuộc nhóm Cam và cô rất tiếc khi mình là người đứng thứ 9, nên ngậm ngùi bị loại khỏi vòng chung cuộc. Cô ghi trên trang cá nhân: “Công nhận Châu Mỹ, Âu khỏe dã man. Châu Phi không bằng nhá. Hehe Châu Á mình thể lực yếu thật”. Tuy vậy, trang Missosology đánh giá Lan Khuê sẽ có lợi thế ở phần thi Top Model.

Các người đẹp nỗ lực hết mình khi tham gia thử thách. (Ảnh: Missworld)
(Ảnh: Missworld)

Theo đó, đại diện Namibia, Steffi Van Wyk, đã xuất sắc giành chiến thắng ở cả ba nội dung –  shuttle run (kiểu chạy con thoi), nhảy xa và chạy 100m. Với thành tích này, Steffi ghi tên vào lịch sử Miss World khi là thí sinh đầu tiên thắng tất cả thử thách thể lực.

Được biết, trước khi đăng quang Hoa hậu Namibia hồi tháng 8, Steffi van Wyk từng làm công việc quản lý thể thao (sports manager) tại trường cấp hai Jan Mohr ở Windhoek và là huấn luyện viên thể hình bán thời gian. Còn trên trên trang web chính thức của Hoa hậu Thế giới, Steffi miêu tả bản thân là một tín đồ của thể thao. Cô dành phần lớn thời gian cho niềm đam mê này, chơi và thi đấu rất nhiều bộ môn. Với nền tảng như vậy, những phần thi thể lực không trở nên khó khăn đối với cô. 4 thí sinh nằm trong top đầu theo sau đó lần lượt là những người đẹp đến từ Seychelles, Guam, Kazakhstan và Samoa.

Hoa hậu Namibia đang dẫn đầu điểm số ở Miss World 2015 nhờ chiến thắng thử thách thể thao.

Với chiến thắng giòn giã này, Steffi đã tạm thời dẫn đầu về điểm số tại Hoa hậu Thế giới 2015 và nắm chắc một vị trí trong top 25 của cuộc thi. Hiện nay, các khán giả đều đang dõi mắt theo người đẹp Namibia xem liệu cô có trở thành người đầu tiên mang vương miện Miss World về nước này hay không.

Về phía đại diện Việt Nam, Lan Khuê, dù không đạt thành tích cao ở phần thi Miss World Sports Challenge nhưng cô vẫn còn nhiều cơ hội phía trước để ghi điểm. Chuyên trang sắc đẹp Missosology vẫn đánh giá Lan Khuê là đại diện tốt nhất của Việt Nam với vẻ đẹp thanh lịch cùng vóc dáng săn chắc. Trang này dự đoán chắc chắn cô sẽ giành giải cao ở giải phụ Top Model (Siêu mẫu).

Thanh Phong

Xem thêm:

Tiết lộ những hình ảnh đầu tiên về trang phục dự thi của Hoa hậu Hoàn vũ Phạm Hương

Nguyên nhân khiến Hoa hậu Thế giới Canada bị từ chối nhập cảnh vào Trung Quốc

Truyền thông xứ Hàn nói gì về việc Hoa hậu Thế giới Canada bị cấm nhập cảnh Trung Quốc