Sự cố hy hữu vào những giây phút cuối đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2015 không những đã khiến dư luận trên toàn thế giới xôn xao bàn tán, mà ngay cả chính những người trong cuộc cũng đã lên tiếng.

Hoa hậu Đức ủng hộ Miss Colombia

Người đẹp Sarah-Lorraine Riek, đại diện nước Đức tại cuộc thi, đã bất ngờ tiết lộ rằng không có bất kỳ thí sinh nào tin rằng Miss Philippines Pia Alonzo Wurtzbach sẽ đoạt danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ năm nay.

Trả lời phỏng vấn của blogger Natalia Cruz, Riek cho biết, cô đã tin rằng Miss Colombia Ariadna Gutierrez Arevalo mới là người chiến thắng thật sự theo kết quả ban đầu do MC Steve Harvey công bố.

Miss Germany chia sẻ, “Tôi thực sự không thể tin được, tôi vô cùng không hài lòng. Tôi cho rằng cô ấy đã bị tước mất danh hiệu người chiến thắng thực sự. Tôi rất mừng cho Miss Colombia bởi cô ấy thực sự xứng đáng. Tôi rất không vui với kết quả và cả những cô gái khác cũng vậy, tôi rất tiếc phải nói như vậy.”

hoa hau hoan vu 20151
Sarah-Lorraine Riek (Ảnh: Twitter)

Người đẹp nước Đức giải thích thêm, “Bởi vì không ai trong chúng tôi bầu chọn cho Philippines.”

Video phỏng vấn cô Riek đã lan rộng nhiều nơi trên mạng internet, và gặp phải những ý kiến trái chiều. Một cư dân mạng Facebook bình luận, “Hoa hậu Đức thật là chanh chua.” Một người khác lại viết: “Ý kiến của cô không có ảnh hưởng gì cả, Hoa hậu Đức à. Cô chỉ là một trong những thí sinh, chứ không phải là giám khảo. Ôi dào…”

Hoa hậu Úc kể về khoảnh khắc MC Steve Harvey công bố sai tên Hoa hậu

Trong chương trình phỏng vấn trên kênh truyền hình Channel Seven, Hoa hậu Úc Monika Radulovic kể rằng, khi MC Steve Harvey công bố kết quả chiến thắng lúc đầu thuộc về Miss Colombia, thì: “Chúng tôi đã thấy máy phóng chữ ghi rằng ‘Philippines hãy sải những bước đầu tiên trong cương vị Hoa hậu Hoàn vũ’. Cho nên chúng tôi nhìn nhau và không biết chuyện gì đang xảy ra? Liệu có phải họ đã viết như vậy? Liệu họ có nhầm lẫn tên Hoa hậu trên máy phóng chữ không? Và rồi chúng tôi thấy Steve Harvey bước ra sân khấu với gương mặt lo lắng, và chúng tôi hiểu chuyện gì đã diễn ra.”

Radulovic cho biết cô vẫn cảm thấy sốc như rơi từ trên không trung xuống đất. Cô chia sẻ, “Chúng tôi không thể tin được. Tôi vẫn không thể nào tin được. Bất cứ khi nào xem lại khoảnh khắc ấy, tôi lại thấy đau lòng. Tôi thực sự lấy làm tiếc cho cả hai cô gái ấy.”

Người đẹp Úc nằm trong 5 vị trí đầu bảng của cuộc thi cho biết cô ủng hộ cả hai đại diện Colombia và Philippines.

112Hoa hau hoan vu 2015
Hoa hậu Úc Monika Radulovic (Ảnh: Getty Images)

Khi nói về Miss Colombia, Hoa hậu Úc cho hay: “Thật sự rất khó khăn, nhất là sau khi bạn được thông báo rằng bạn trở thành Hoa hậu Hoàn vũ và người ta đội vương miện lên đầu bạn. Mọi người nhìn niềm tự hào trên gương mặt cô ấy, cô ấy đã khóc vì vui sướng. Nhưng ngay sau đó, mọi thứ thay đổi … chiếc vương miện bị tước khỏi đầu ngay trên sân khấu, đó thực sự là điều thực sự khó khăn để vượt qua.”

Còn nói về tân Hoa hậu Hoàn vũ, Radulovic chúc cô ấy mọi điều may mắn. Radulovic nói, “Cô ấy đã không thực sự có được một chiến thắng ngoạn mục … Tôi tin tưởng rằng cô ấy sẽ là một Hoa hậu Hoàn vũ tuyệt vời.”

Video phỏng với với kênh Channel Seven của Hoa hậu Radulovic:

https://www.youtube.com/watch?v=g918rjNc-5E

Thanh Phong

Xem thêm: