Theo dự kiến, công tác tìm kiếm 5 nạn nhân còn lại trong vụ lở núi kinh hoàng ở huyện Tân Lạc, Hòa Bình sẽ được thực hiện vào sáng ngày 16/10 nên trước đó, chiều tối ngày 15/10, lực lượng chức năng huyện đã sử dụng gần 30kg thuốc nổ phá hai khối đá.

Vào khoảng 18h45 ngày 15/10, lực lượng tìm kiếm huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình đã dùng gần 30kg thuốc nổ công nghiệp để phá hai khối đá lớn nhằm hỗ trợ cho công tác tìm kiếm 5 người bị vùi lấp còn lại thuận lợi hơn, theo Dân Trí.

Lý do sử dụng mìn được đưa ra là do trong quá trình tìm kiếm gặp phải 3 khối đá lớn. Khả năng phía dưới các khối đá này có thể có người bị vùi lấp nên lực lượng tìm kiếm quyết định dùng mìn phá đá. Dự kiến khối đá còn lại sẽ được phá vào ngày 16/10.

Được biết, quá trình khoan nổ được thực hiện nghiêm ngặt, đúng quy trình, toàn bộ người dân và phương tiện cũng đã được di chuyển ra khỏi khu vực nguy hiểm, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Trước đó ngày 12/10, ở xóm Khanh, xã Phú Cường, huyện Tân Lạc, Hòa Bình đã xảy ra vụ sạt lở kinh hoàng khiến 18 người bị chết và mất tích.

Hiện tại, lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy thi thể 13 nạn nhân trong tổng số 18 người bị vùi lấp.

Khôi Minh