Vào sáng ngày 18/1, Hồ Quỳnh Hương đã có mặt tại trường Văn hóa Nghệ thuật Quân đội để nhận bằng tốt nghiệp sau khoảng thời gian miệt mài học tập. Được biết, Hồ Quỳnh Hương là một trong số hiếm hoi các sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc với điểm 10 tuyệt đối vào năm 2013 trong kỳ thi tốt nghiệp đại học, chính vì vậy, cô đã nhận được lời mời làm giảng viên cho lớp tài năng của trường.

Thiếu tướng, nhà giáo ưu tú Nguyễn Đức Trịnh – Hiệu trưởng nhà trường cho biết, Hồ Quỳnh Hương được mời về làm giảng viên vì cô hội tụ đầy đủ các tố chất của một ngôi sao giải trí và có nền tảng kiến thức.

“Từ khi còn học cho tới khi ra trường, rồi trở thành một ngôi sao lớn, Hương là học trò không bao giờ quên ngày 20/11. Điều đó thể hiện tố chất của ngôi sao có đạo đức, tôn sư trọng đạo. Những phẩm chất này khiến Hương xứng đáng để trở thành người thầy kế cận tiếp theo, đào tạo ra những tài năng cho nghệ thuật nước nhà”, ông cho biết.

Hồ Quỳnh Hương không giấu được niềm vui và vinh dự khi nhận được lời mời trang trọng trong ngày tốt nghiệp của mình. Cô chia sẻ, “Đây là một ngày đặc biệt với bản thân Hương. Có tới 20 năm gắn bó với ngôi trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội, Hương đã nhận được quá nhiều từ ngôi trường này. Và có thành công hôm nay là nhờ sự dạy dỗ của các thầy cô như thầy An Thuyên, thầy Đức Trịnh và cô Hà Thuỷ – người trực tiếp dìu dắt về chuyên môn thanh nhạc, cộng với học tập, khổ luyện mà thành. Hương luôn tâm niệm mình là nghệ sĩ cũng là một chiến sĩ, và đó chính là động lực để Hương không bao giờ làm điều gì sai làm ảnh hưởng đến uy tín của trường và uy danh của thầy cô”.

Nữ ca sĩ khẳng định cô sẽ mang hết kinh nghiệm và sự tận tình để chỉ dạy cho các đàn em, giúp họ tỏa sáng trong tương lai trên con đường nghệ thuật.

Hồ Quỳnh Hương chụp ảnh lưu niệm cùng các sinh viên và giảng viên ngay sau buổi lễ tốt nghiệp. (Ảnh: Facebook)
Hồ Quỳnh Hương chụp ảnh lưu niệm cùng các sinh viên và giảng viên ngay sau buổi lễ tốt nghiệp. (Ảnh: Facebook)

Được biết, Hồ Quỳnh Hương là một trong những sinh viên hiếm hoi tốt nghiệp loại xuất sắc tại Trường đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. Tuy tốt nghiệp khá muộn vào năm 2013 nhưng trước đó, nữ ca sĩ đã được nhận bằng khen của Thủ tướng chính phủ khi còn trong biên chế của Nhà hát nhạc nhẹ Trung ương. Đây là thành tích đáng nể khi cô là nghệ sĩ duy nhất được nhận bằng khen này khi chỉ mới 25  tuổi.

Thanh Phong (tổng hợp)

Xem thêm: