Như đã đưa tin, ngày 21 – 6 vừa qua, Chương trình Ngày yoga quốc tế đã được Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại TP.HCM tổ chức tại sân vận động Quân khu 7, với hơn 3000 người cùng nhau tham gia.

Đây là lần đầu tiên Ngày yoga quốc tế được tổ chức tại Việt Nam, diễn ra tại hai địa điểm lớn là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Ngày ý nghĩa này được đề xuất bởi thủ tướng Ấn Độ Neranda Modi và đã được các nhà lãnh đạo của 177 quốc gia trong số 193 quốc gia thành viên Liên Hiệp Quốc đã nhiệt tình ủng hộ.

Được biết, ca sĩ Hồ Ngọc Hà đã vinh dự làm đại sứ cho ngày hội yoga quốc tế lần thứ nhất tại Việt Nam.

(Ảnh: facebook)
(Ảnh: facebook)

Cô chia sẻ: “Một buổi sáng rất bổ ích và trong lành. Rất hào hứng khi tham gia ngày Yoga thế giới của Liên hiệp quốc được tổng lãnh sự quán Ấn Độ tổ chức ở TPHCM.”

(Ảnh: facebook)
(Ảnh: facebook)

Cô cũng cho biết rằng mình không chú ý lắm tới vai trò đại sứ mà chỉ cố gắng “hết mình với những công việc mang tính cộng đồng thế này. Rất vui là một phần nhỏ góp chung vào sự kiện Ngày yoga của Việt Nam cùng với các nước khác trên thế giới.”

(Ảnh: facebook)
(Ảnh: facebook)

Cũng trong ngày này tại Ấn Độ, đã có khoảng 35.000 người đã tập trung tại khu vực Rajpath, trên Đại lộ Nhà Vua ở New Delhi, để thực hiện một bài tập yoga kéo dài khoảng 35 phút.

Thủ tướng Ấn Độ Neranda Modi cũng đã chia sẽ: “Đây là một chương trình vì lợi ích của con người, vì một thế giới không có căng thẳng và là chương trình nhằm phổ biến rộng rãi thông điệp về tình yêu, hòa bình và thiện chí“,

Cũng tại ngày hội này, Sách Kỷ lục Việt Nam đã công bố kỷ lục số người tập yoga nhiều nhất tại một thời điểm ở Việt Nam.

Tự Minh

Xem thêm: