Euro 2016 chuẩn bị khởi tranh trên khắp sân cỏ nước Pháp, đội tuyển Tây Ban Nha cũng đã sẵn sàng cho chiến dịch chinh phục ngôi vị cao nhất của bóng đá châu Âu. Tuy nhiên, cho tới trước giờ “G”, HLV Del Bosque vẫn đang rất kín tiếng trong việc lựa chọn bộ khung đội tuyển, đặc biệt là vị trí thủ môn. Cả De Gea và Casillas đều vẫn đang phải đợi xem mình có được “Ngài râu kẽm” lựa chọn trong đội hình xuất phát hay không.

Theo thông tin từ tờ Goal, HLV Vicente del Bosque vẫn chưa chắc chắn trong việc lựa chọn thủ môn nào bắt chính trong trận mở màn Euro 2016 của tuyển Tây Ban Nha.

De Gea có sức trẻ và đang ở giai đoạn thăng hoa của sự nghiệp. (Ảnh: ESPN)
De Gea có sức trẻ và đang ở giai đoạn thăng hoa của sự nghiệp. (Ảnh: ESPN)

Tại kỳ Euro lần này, Tây Ban Nha ở vào bảng đấu khá khó chịu với các đội bóng cân tài cân sức như Cộng hòa Czech, Thổ Nhĩ Kỳ và Croatia. Vị trí thủ môn sẽ mang ý nghĩa rất quan trọng và De Gea cùng đội trưởng Iker Casillas vẫn đang nỗ lực từng giây để giành sự tin tưởng của HLV Del Bosque.

Trao đổi với báo giới trong buổi họp báo trước trận giao hữu với Georgia, chiến lược gia 65 tuổi cho biết ông chưa vội đưa ra các quyết định nhân sự quan trọng cho đến trước trận mở màn vào 13/6 tới.

Del Bosque nói: “Có thể De Gea sẽ chơi trận Georgia. Casillas đã bắt chính trận gặp Hàn Quốc và đó là tất cả những gì tôi có thể nói vào thời điểm này. Tôi chưa cần phải đưa ra quyết định ngay bây giờ và tôi sẽ thực hiện điều đó vào thời điểm trước khi VCK khởi tranh”.

Kinh nghiệm của Casillas cũng rất hữu ích cho Tây Ban Nha tại EURO 2016. (Ảnh: Internet)

Bất chấp việc vừa thắng Hàn Quốc 6-1, HLV Del Bosque vẫn chưa muốn chốt bộ khung cứng của đội tuyển. Ông cho rằng tất cả các cầu thủ đều có cơ hội công bằng như nhau. “Ngài râu kẽm” chia sẻ: “Tôi không chọn bộ khung vì 20 cầu thủ của tôi đều có cơ hội. Chúng tôi biết chúng tôi sẽ chơi như thế nào. Điều quan trọng nhất là phải biết chúng tôi sẽ chơi ra sao và khi vào trận đấu chúng tôi sẽ thực hiện nó thật tốt”.

Tấn Bình