Có một điều kỳ lạ là, trong suốt 8 năm qua, mỗi lần gặp Everton – đội bóng đã đào tạo ra mình, Wayne Rooney đều không thể ghi bàn. Tối nay (17/10), Man United tiếp tục có chuyến làm khách khó khăn tại Goodison Park và HLV Van Gaal hy vọng Rooney có thể “giải đen” chuỗi thành tích khó hiểu này.

Chấn thương mắt cá chân của Rooney đã bình phục hoàn toàn và nhiều khả năng anh sẽ có tên trong đội hình xuất phát gặp Everton tối nay. Hơn bao giờ hết, HLV Van Gaal đang rất muốn Wayne cải thiện thành tích cá nhân khi đối đầu với đội bóng đã đào tạo mình. Được biết, kể từ năm 2007 đến giờ, Rooney chưa ghi được bàn nào mỗi khi gặp Everton.

(Ảnh: Express)

Chia sẻ với tờ Goal, chiến lược gia người Hà Lan cho biết: “Thành tích của Rooney không tốt khi đối đầu với Everton, nhưng có lẽ trận này sẽ có thay đổi. Đã đến lúc Wayne phải thay đổi thành tích ghi bàn khi gặp đội bóng cũ trên sân cỏ. Tôi quả thực không rõ vì sao anh ta giữ kỷ lục đáng buồn đó. Điều đó phải hỏi Rooney, nhưng là HLV, tôi chịu tránh nhiệm phân tích đối thủ và cho cậu ta lời khuyên để có thể đánh bại hàng thủ Everton, tiếp đến là ghi bàn thắng. Đó là điều tôi sẽ làm, không chỉ với riêng Rooney mà với toàn đội bóng, đặc biệt là xem xét chiến thuật của cả đội bóng chứ không chỉ là chiến thuật cho mỗi cá nhân”.

Đề cập về chuỗi trận gần đây của Rooney, Van Gaal từ chối chỉ trính phong độ kém cỏi của tiền đạo 29 tuổi cho dù đội trưởng của “Quỷ Đỏ” mới chỉ ghi được 1 bàn thắng từ đầu mùa: “Bạn không thể phê bình cậu ấy vì Rooney là một phần của đội bóng. Cậu ta cũng đã ghi bàn tại Champions League. Tôi không quan trọng ai là người ghi bàn miễn là đội bóng có được nhiều bàn thắng. Hồi đầu mùa, các bạn chỉ trích đội bóng của chúng tôi ghi ít bàn nhưng hiện tại chúng tôi đã ghi được nhiều bàn thắng, các bạn lại xoay sang phê bình các cá nhân, tôi thực không thích điều đó. Rooney là đội trưởng của chúng tôi vì vậy tầm ảnh hưởng của cậu ấy là lớn hơn bất kỳ cầu thủ nào tại Man United. Wayne là cầu thủ rất quan trọng đối với tôi, các đồng đội và mọi người”.

Tấn Bình