Đến Việt Nam sau chức vô địch AFF Cup 2018 của đội chủ nhà, thầy trò HLV Kim Yong-jun tỏ ra rất thận trọng.

Mở đầu buổi họp báo, HLV Kim Yong-jun cho biết: “Trước khi sang Hà Nội, chúng tôi đã tìm hiểu về đội tuyển Việt Nam. Họ có hàng tiền vệ và hậu vệ mạnh mẽ. Hàng công cũng rất sắc bén. Bóng đá là môn thể thao đại chúng ở Việt Nam, và họ vừa vô địch AFF Cup”.

HLV Kim Yong-jun trong cuộc họp báo tại VFF sáng 24/12. (Ảnh: VnExpress)

“Việc thắng thua ở trận đấu ngày mai cũng quan trọng, nhưng tôi cũng muốn nhân dịp này kiểm nghiệm xem các cầu thủ phối hợp với nhau thế nào. Ưu tiên của Triều Tiên là Asian Cup, nơi chúng tôi đặt mục tiêu vào đến tứ kết”, nhà cầm quân sinh năm 1983 nói thêm.

“Tuyển Triều Tiên đợt này có một vài cầu thủ đang đá ở châu Âu và một số người đang đá ở Nhật Bản. Tôi chưa rõ các cầu thủ sẽ phối hợp với nhau thế nào. Mọi người hãy chờ xem ở trận đấu ngày mai”, HLV Kim nói thêm khi được hỏi về thành phần cầu thủ mà ông triệu tập chuẩn bị cho Asian Cup 2019.

Nói về HLV Park Hang-seo bên phía tuyển Việt Nam, ông Kim nhận xét: “Chúng tôi biết ông ấy là một người Hàn Quốc, là một HLV rất giỏi, từng đưa Việt Nam vào bán kết ASIAD và giành chức vô địch AFF Cup vừa rồi. Chúng tôi sẽ quan tâm nhiều tới cách ông ấy dẫn dắt trận đấu và những chiến thuật”.

Tại Asian Cup 2019, Triều Tiên nằm chung bảng E cùng Ả-rập Xê-út, Lebanon và Qatar. HLV Kim đánh giá cao cả ba đối thủ này nhưng vẫn tự tin với khả năng đi tiếp của đội nhà, ông nói: “Các đối thủ của Triều Tiên đều đến từ Tây Á, rất mạnh. Nhưng tôi tin rằng chỉ cần chúng tôi chơi hết khả năng, đồng thời tuân thủ tốt chiến thuật mà ban huấn luyện đề ra, Triều Tiên sẽ có kết quả tích cực”. 

Hoàng Minh (Tổng hợp)