Vừa mới nhậm chức tại Villa Park hôm Thứ Hai (2/11), Tân HLV của Aston Villa, ông Remi Garde đã ‘ban bố’ lệnh cấm các học trò không được sử dụng tiếng Pháp. Garde cho biết, tất cả các học trò phải học và giao tiếp được bằng tiếng Anh.

Theo Birminghammail, sở dĩ có lệnh cấm khá lạ lùng này là vì chiến lược gia người Pháp muốn ép 4 tân binh đồng hương vừa chuyển tới là: Jordan Amavi, Jordan Ayew, Jordan Veretout và Idrissa Gueye phải nhanh chóng học tiếng Anh để hòa nhập tốt hơn với các đồng đội.

“Họ phải học tiếng Anh nhanh chóng. Tôi không muốn bất kỳ ai nói tiếng Pháp trong phong thay đồ cả”, Garde phát biểu với báo giới.

Được biết, ngoài 4 tân binh người Pháp kể trên, hiện tại ở Aston Villa cũng có Rudy Gestede và Charles N’Zogbia sinh ra tại Pháp; trong khi đó, Philippe Senderos và Carlos Sanchez cũng đều nói được tiếng Pháp.

“Một điều rất quan trọng là chúng ta phải hiểu nhau. Các cầu thủ người Anh cũng cần phải chú ý nói chậm hơn để tất cả đều hiểu. Mọi người phải cùng cố gắng”, Garde cho biết.

Các tân binh người Pháp của Aston Villa được HLV Garde yêu cầu phải giao tiếp bằng tiếng Anh. (Ảnh: Birminghammail)

Theo thông tin từ Birminghammail, Aston Villa đã rơi xuống cuối BXH với chỉ 4 điểm mặc dù giải Ngoại Hạng Anh đã khởi tranh được 11 vòng đấu. Và đội bóng của chủ sân Villa mới chỉ giành được duy nhất một trận thắng trước Bournemouth ở ngày khai màn mùa giải và thua liên tiếp 7 trận gần đây nhất.

Trước tình cảnh khó khăn của CLB, tân HLV Garde vẫn tỏ rõ sự tự tin và lạc quan về một tương lai tốt hơn cho Villa. “Tôi nghĩ vị trí trên BXH hiện giờ không phản ánh đúng năng lực của đội bóng. Phải công nhận tình cảnh này là cực kỳ khó khăn cho chúng tôi. Tôi đã xem lại kỹ những trận Aston thi đấu từ đầu mùa và thấy rằng đội bóng đã không gặp may. Hy vọng chúng tôi có thể nỗ lực cùng nhau để cải thiện phong độ. Tôi khá tự tin sẽ cùng các học trò vượt qua thời điểm khó khăn này vì đội bóng vẫn đang sở hữu nhiều cầu thủ rất giỏi”, chiến lược gia 49 tuổi nói.

Tấn Bình