Sáng 14/12, trong buổi họp báo trước trận chung kết lượt về AFF Cup 2018, HLV Park Hang-seo kêu gọi người hâm mộ ủng hộ đội tuyển Việt Nam lớn hơn ở sân Bukit Jalil và tự tin sẽ không để các CĐV phải thất vọng.

Mở đầu buổi họp báo, HLV Park Hang-seo chia sẻ: “Chúng tôi hiểu sự quan trọng của trận đấu ngày mai. Chúng tôi sẽ không để CĐV thất vọng về tuyển Việt Nam. Các cầu thủ đã chơi tốt trên Bukit Jalil với hơn 80.000 CĐV. Tôi kêu gọi người hâm mộ ủng hộ đội tuyển lớn hơn ở sân Bukit Jalil”.

HLV Park Hang-seo tự tin sẽ không làm người hâm mộ Việt Nam phải thất vọng ở trận đấu ngày mai. (Ảnh: Zing)

Khi được hỏi về phàn nàn của các cầu thủ Malaysia cho rằng cầu thủ Việt Nam đã thi đấu thô bạo, chủ ý khiêu khích họ ở lượt đi, HLV Park Hang-seo khẳng định: “Tôi không bao giờ yêu cầu cầu thủ của mình đá rắn để khiến đối thủ chấn thương như cầu thủ bên phía Malaysia nhận xét. Cậu ấy nói như vậy là hướng vào tôi và chỉ trích tôi”.

HLV Park Hang-seo chia sẻ thêm: “Thi đấu ở sân nhà sẽ có nguồn động lực lớn từ khán giả. Dẫu vậy, đó cũng là áp lực lên các cầu thủ, tôi sẽ yêu cầu tuyển thủ chơi bình tĩnh hơn”.

Chia sẻ về thể trạng của các cầu thủ trong trận lượt về, thầy Park khẳng định: “Tôi nghĩ tất cả cầu thủ đều sẵn sàng ra sân trong mọi trận đấu. Điều đó không có gì bất ngờ khi tôi thay đổi nhân sự ở trận lượt đi. Các cầu thủ đều thể hiện tinh thần đoàn kết”.

Sau những thành công cùng bóng đá Việt Nam gần đây, HLV Park Hang-seo đang có được sự ủng hộ lớn từ người hâm mộ Việt Nam lẫn Hàn Quốc. Ông khẳng định rất thích làm việc ở Việt Nam, cảm kích tình cảm của người hâm mộ và cố gắng hoàn thành nhiệm vụ để giành kết quả tốt nhất.

Trận chung kết lượt về giữa Việt Nam và Malaysia sẽ diễn ra vào lúc 19h30 ngày 15/12 trên sân vận động Mỹ Đình.

Hoàng Minh (Tổng hợp)