HLV Park Hang-seo đã triệu tập trung vệ Hồ Tấn Tài thuộc biên chế CLB Bình Dương để thay trám vào vị trí Đình Trọng để lại.

Sau khi Đình Trọng – cầu thủ chơi tuyệt hay ở AFF Cup chấn thương, thầy Park đã gọi Lục Xuân Hưng lên tuyển như một phương án bổ sung cho hàng phòng ngự. Nhưng sau đó, đến lượt Xuân Hưng gặp chấn thương dây chằng trong một buổi tập và không thể tham dự Asian Cup, HLV Park đành tính đến khả năng gọi Đình Trọng trở lại đội tuyển.

Tấn Tài (bên trái) từng là đồng đội của Đình Trọng trong màu áo tuyển trẻ. (Ảnh: NLĐ)

Tuy nhiên, sau khi tham khảo ý kiến của Giám đốc kỹ thuật VFF, ông Juergen Gede, HLV Park Hang-seo đã không mạo hiểm với phương án này. Thay vào đó, ông triệu tập bổ sung hậu vệ Hồ Tấn Tài.

Theo Bongdanet.vn, sáng nay (25/12), Hồ Tấn Tài đã rời Bình Dương để đáp chuyến bay ra Hà Nội hội quân cùng đội tuyển. Tất nhiên, Tấn Tài không kịp ra sân ở trận đấu giao hữu giữa ĐT Việt Nam vs ĐT Triều Tiên diễn ra lúc 19h00 ngày 25/12 trên sân Mỹ Đình.

Tấn Tài không phải là gương mặt quá lạ với người hâm mộ. Cầu thủ sinh năm 1997, cao 1m80 đã cùng với Quang Hải, Văn Hậu là nòng cốt của Việt Nam tham dự World Cup U20 năm 2017.

VnExpress cho biết, bên cạnh vị trí trung vệ, cầu thủ của Bình Dương có thể đá tốt hậu vệ cánh. Do đó, Tấn Tài cũng là một phương án dự phòng cho Trọng Hoàng – cầu thủ cũng đang phải tập riêng vì chấn thương.

Vân Trường (tổng hợp)