Dù chỉ giành chiến thắng với tỉ số tối thiểu 1-0 trước tuyển Việt Nam, HLV Hajime Moriyasu vui mừng bởi đội nhà lọt vào bán kết Asian Cup 2019. Phát biểu sau trận đấu, HLV Hajime Moriyasu thừa nhận đội tuyển Việt Nam đã có sự tiến bộ thần tốc nhờ sự dẫn dắt của 1 HLV tuyệt vời.

Zing thông tin, trong buổi họp báo tối qua 24/1, HLV Nhật Bản chia sẻ: “Trước tiên, điều quan trọng là chúng tôi chiến thắng và đi tiếp. Thật tuyệt vời là chúng tôi giữ sạch mành lưới và có thêm kinh nghiệm để phát triển và chuẩn bị cho trận đấu, sẽ còn nhiều thách thức khắc nghiệt hơn”.

HLV Hajime Moriyasu nói: “Tuyệt vời là chúng tôi đã có bàn thắng trong số những cơ hội. Tuyển Việt Nam chơi kiên nhẫn và tấn công mạnh mẽ hơn ở cuối trận, đó là một trải nghiệm tốt cho trận đấu tới. Họ rất nỗ lực ghi bàn và có những thời điểm tốt, nhưng chúng tôi đã giữ sạch mành lưới”.

Tuyển Nhật Bản giành chiến thắng tối thiểu trước Việt Nam ở tứ kết Asian Cup 2019. (Ảnh: Thuận Thắng) 

Vị thuyền trưởng Nhật Bản tiết lộ có định thực hiện một số thay đổi, nhưng không có đủ thời gian để chuẩn bị nên giữ nguyên đội hình so với trận đấu với Saudi Arabia. “Về VAR, tôi nghĩ quyết định của trọng tài đã nói lên tất cả vì trong cả 2 tình huống, có một số cầu thủ xô vào nhau”, ông Hajime Moriyasu nhận định.

Báo Tuổi Trẻ cho biết, khi trả lời câu hỏi: “Nhiều người mong chờ Nhật Bản chơi tấn công tổng lực ngay từ đầu trận, nhưng điều đó không xảy ra. Vì sao?”. HLV Hajime Moriyasu trả lời: “Chúng tôi thấy Việt Nam có hàng phòng ngự chặt chẽ, nên hiểu khó có thể tạo ra những cơ hội rõ rệt. Bằng chứng là khi chúng tôi kiểm soát bóng cũng đã đánh mất bóng nhiều lần. Tôi nghĩ chúng tôi có vài cơ hội để ghi bàn. Việt Nam được dẫn dắt bởi một HLV tuyệt vời và họ đã có những sự tiến bộ thực sự thần tốc”.

Nói về trận bán kết sắp tới, HLV Hajime Moriyasu cho biết, đội tuyển Nhật Bản sẽ nghỉ ngơi tối 24/1, không nghĩ ngợi gì và sau đó mới chuẩn bị cho trận đấu tới trong 3 ngày nữa. 

Hồng Hoa (tổng hợp)