Sau chuỗi trận thất vọng gần đây, đặc biệt là trận thua 1-2 trước đội bóng “tí hon” Midtjylland của Đan Mạnh tại Europa League, HLV Louis Van Gaal quyết định họp riêng với từng cầu thủ để tìm cách giúp Man United vượt qua khủng hoảng.

Chiến lược gia người Hà Lan đang chịu rất nhiều sức ép từ nhiều phía sau trận thua bạc nhược trước CLB Midtjylland. Cựu “Thuyền trưởng” của CLB Barca và Bayern Munich muốn có cuộc đối thoại thẳng thắn tới từng cầu thủ để cùng nhau đưa ra giải pháp tốt nhất giúp đội bóng vượt qua giai đoạn khó khăn này.

HLV Van Gaal gọi từng cầu thủ lên phòng riêng của mình tại Trung tâm huấn luyện Carrington. Mỗi cầu thủ Man United có 20 phút để nói ra suy nghĩ của họ về cá nhân mình cũng như đội bóng đang sai ở đâu, giải pháp để cải thiện vấn đề là gì. Tổng thời gian cho các cuộc đối thoại này mất vài giờ, kéo dài từ 11h30 cho tới tận chiều (xuyên giờ ăn trưa).

Qua việc trao đổi trực tiếp với các cầu thủ, HLV Van Gaal muốn có cái nhìn toàn diện và chi tiết hơn về từng cầu thủ cũng như tổng quan chung về đội bóng. Chiến lược gia người Hà Lan muốn các cầu thủ hiểu ông và thực hiện tốt những chỉ đạo chiến thuật ông đưa ra nhằm đem lại kết quả tốt nhất cho đội bóng trong thời gian tới.

Các cầu thủ Man United thất thần sau thật bại bất ngờ trước Midtjylland. (Ảnh: Getty Images)

Sau trận thua 1-2 trước Midtjylland, Man United đã có được chiến thắng quan trọng trước Shrewsbury tại FA Cup để lấy lại sự tự tin và thầy trò HLV Van Gaal khẳng định sẽ đánh bại đại diện của Đan Mạch ở trận lượt về diễn ra tại Old Trafford vào giữa tuần tới.

Trước mắt, thử thách thực sự với Man United sẽ đến ngay từ cuối tuần này (Chủ nhật, 28/2) khi họ phải đối đầu với kình địch Arsenal. “Pháo thủ London” sẽ là bài kiểm tra hoàn hảo cho hiệu quả của liệu pháp tâm lý mà HLV Van Gaal vừa áp dụng trong các cuộc họp với từng cầu thủ Man United.

Tấn Bình (tổng hợp)