ĐKVĐ Đức đã phải xách vali về nước ngay sau vòng bảng sau khi để thua Hàn Quốc 0-2. Nhiều nhận định cho rằng thất bại ê chề của Đức không phải vì thiếu tài năng mà bởi nhà cầm quân đã hết bài.  

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử 80 năm, tuyển Đức phải dừng bước ngay tại vòng bảng một kỳ World Cup. Theo HLV Joachim Loew, tuyển Đức xứng đáng bị loại khỏi giải. Nhà cầm quân này cũng nhận toàn bộ trách nhiệm về thất bại trên đất Nga.

Trong buổi họp báo sau trận đấu, HLV Joachim Loew cho biết ông đang cân nhắc khả năng từ chức ở đội tuyển Đức. “Vẫn còn quá sớm để đưa ra câu trả lời chính thức. Lúc này, tôi cần vài tiếng nghỉ ngơi, tĩnh tâm trở lại. Tôi cần phải chợp mắt một chút. Hiện tại, tôi cảm thấy rất chán ngán, không còn sức lực để suy nghĩ nhiều. Thất bại này thật sự khiến tôi rất thất vọng. Không ngờ điều tệ hại ấy lại có thể xảy ra. Tôi và LĐBĐ Đức sẽ thảo luận về vấn đề này vào ngày mai rồi sẽ có thông báo. Mọi chuyện sẽ sáng tỏ. Sẽ sớm thôi”, ông buồn bã nói.

HLV Joachim Loew bỏ ngỏ việc từ chức sau thất bại tủi hổ tại Wold Cup 2018

HLV Joachim Loew bỏ ngỏ việc từ chức sau thất bại tủi hổ tại Wold Cup 2018
HLV Joachim Low không giấu nổi sự đau khổ.

Bóng đá Đức luôn tràn ngập tài năng và nhiều người nói HLV Joachim Low đã quá may mắn khi được dẫn dắt một đội tuyển như vậy. Chiến lược gia 56 tuổi này cũng đã làm rất tốt công việc của mình trong 8 năm đầu khi tiếp quản tuyển Đức từ tay người tiền nhiệm Klinsmann.

Trong 8 năm đó, tuyển Đức đã làm nức lòng người hâm mộ khi lọt vào bán kết Euro 2012, một lần vào chung kết Euro 2008, một lần vào bán kết World Cup 2010 và đỉnh cao là lần lên ngôi vô địch thế giới 2014. Tuy nhiên, tại World Cup năm nay, những cỗ xe tăng bị chỉ trích bởi quá ngạo mạn, thiếu đổi mới và ngủ quên trên chiến thắng.

HLV Joachim Loew bỏ ngỏ việc từ chức sau thất bại tủi hổ tại Wold Cup 2018
Báo giới nhận định: “Joachim Low hết bài, Đức hết một kỷ nguyên, fan chờ chu kỳ mới”.
HLV Joachim Loew bỏ ngỏ việc từ chức sau thất bại tủi hổ tại Wold Cup 2018
Tờ báo Đức DW khẳng định: “Đã đến lúc Joachim Low phải ra đi”.

Bị loại sớm ở một giải đấu lớn như World Cup là nỗi đau tột cùng với một nền bóng đá mạnh như Đức. Tuy nhiên, thất bại này là cần thiết để DFB nhìn lại mình và nhìn lại cả HLV Low.

Hạ Nguyên