Ngay sau khi ngồi vào “ghế nóng” tại Stamford Bridge thay Jose Mourinho, HLV Guus Hiddink lập tức thiết quân luật với các cầu thủ Chelsea. Chiến lược gia người Hà Lan cảnh báo: Bất kỳ cầu thủ nào không nỗ lực chơi tốt đều có thể bị loại bỏ.

HLV 69 tuổi người Hà Lan cho rằng các cầu thủ Chelsea lúc này cần thể hiện trách nhiệm, thái độ chuyên nghiệp để cùng nhau nỗ lực đưa CLB vượt qua thời khắc khó khăn này.

Hiddink thông báo với các cầu thủ rằng họ cần ngay lập tức lấy lại phong độ và chứng minh bằng kết quả thi đấu tốt. Ông cần thấy ở mỗi cầu thủ Chelsea khát khao chơi bóng và cống hiến hết mình cho thành công của đội bóng.

Chia sẻ với tờ Goal.com trước chuyến làm khách tới Watford vào cuối tuần này, chiến lược gia người Hà Lan cho biết: “Cho dù tôi chỉ là HLV tạm quyền, tôi vẫn có quyền loại họ khỏi đội bóng. Không có chuyện tôi sẽ cầu xin các cầu thủ hãy chơi đúng phong độ. Họ có nghĩa vụ phải chơi tốt. Họ đang được thi đấu cho một CLB lớn và được trả lương cao. Họ phải chơi bóng với trái tim đầy khát khao cống hiến”.

Hiddink đã có kinh nghiệm làm “người đóng thế” tại Stamford Bridge. (Ảnh: Getty Images)

Được biết, đây không phải lần đầu tiên Guus Hiddink nhận lời tiếp quản Chelsea trong hoàn cảnh khó khăn này. Nhiều năm trước ông cũng đã nhận lời ông chủ Abramovich tiếp quản The Blues ở tình cảnh tương tự. Hiddink rất hiểu nội tình Chelsea và ngoài Jose Mourinho ra, chắc chắn chỉ có ông lão 69 tuổi này có thể thống nhất được phòng thay đồ của các nhà đương kim vô địch Ngoại Hạng Anh.

Vẫn trên Goal.com, Hiddink thêm rằng: “Tuần trước họ đã để đội bóng chỉ còn cách nhóm xuống hạng đúng 1 điểm, đó là tình huống thật sự đáng sợ cho tất cả mọi người tại Chelsea. Tôi không biết tại sao các cầu thủ lại chơi kém cỏi đến vậy. Thật khó để phán xét vào lúc này và tôi cũng không muốn biết sự thật. Tôi muốn tiếp cận các cầu thủ theo hướng khách quan nhất và tôi sẽ chủ động quyết mọi việc”.

Chiến lược gia người Hà Lan chia sẻ lý do lần thứ 2 làm “người đóng thế” tại The Blues: “Vài năm trước, tôi cũng ở đây vào tình cảnh tương tự hiện nay. Từ sâu thẳm trong trái tim mình, tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi được làm việc với các cầu thủ Chelsea. Ban lãnh đạo Chelsea cũng ra quyết định rất nhanh chóng. Họ biết tôi có kinh nghiệm giải quyết vấn đề hiện tại của đội bóng và tôi cũng sẵn sàng nhận lời. Tôi sẽ ở đây cho tới tháng 5/2016 và sau đó mới tính tiếp. Nếu thực sự cảm thấy còn khát khao cống hiến cho đội bóng, tôi sẽ cân nhắn gắn bó với Chelsea lâu dài hơn”.

Tấn Bình (tổng hợp)