Gần đây khi phát biểu trên tờ The Independent, HLV Carlo Ancelotti đã công khai ý định sẽ trở lại cầm quân một đội bóng tại giải Ngoại Hạng Anh vào mùa bóng 2016-2017, và CLB lựa chọn hàng đầu của ông là Manchester United.

Được biết, hiện tại, Carlo Ancelotti vẫn đang thất nghiệp sau khi chia tay sân Bernabeu từ tháng 5/2015. Một năm rời xa bóng đá có lẽ đã quá đủ với chiến lược gia lão làng người Italia và ông đang rất muốn dẫn dắt một đội bóng giàu tham vọng, ở một giải đấu có tính cạnh tranh cao. Ancelotti nói trên The Independent: “Tất nhiên mọi HLV đều muốn được dẫn dắt Manchester United. Nhưng thực lòng tôi không hề cảm thấy tiếc khi từ chối Man United để ở lại Real hồi năm 2014 vì khi đó tôi thực sự thích làm việc tại Bernabeu. Hiện tại thì tôi muốn quay lại cầm quân một CLB với tham vọng lớn và giải đấu có tính cạnh tranh cao.”

HLV từng dẫn dắt PSG (Pháp) cho biết thêm: “Khi tôi đến PSG, đó cũng là một CLB với các kế hoạch phát triển lớn. Nhưng họ không phải là đội bóng có truyền thống như Milan hay Madrid. Tất nhiên bây giờ PSG muốn vươn lên đỉnh cao và họ vẫn đang đi đúng lộ trình. Thực tế thì tôi thích làm việc tại giải Ngoại Hạng Anh hơn vì không khí bóng đá ở đây rất tuyệt vời và giải đấu này cũng có tính cạnh tranh cao. Tôi rất muốn trở lại Anh.”

Được biết, khi cầm quân 3 năm tại CLB Chelsea, Carlo Ancelotti cũng khá thành công với 1 chức vô địch Ngoại Hạng Anh, 1 Cup FA và 1 Siêu Cup Anh (Community Shield). Do có hiểu biết nhất định về bóng đá xứ sương mù nên Carlo rất tự tin với ý định trở lại Ngoại Hạng Anh vào mùa bóng 2016-2017.

“Tôi sẽ tiết tục đợi để dẫn dắt một CLB mạnh. Nếu tôi không tìm được một CLB có tham vọng, tôi vẫn sẽ tiếp tục đợi. Bây giờ tôi xem các trận đấu, câu cá… Nhưng chúng ta hãy cùng hướng đến mùa hè tới. Tôi sẽ không nhận làm việc vào giữa mùa bóng. Tôi muốn trở lại cầm quân vào mùa hè 2016.” Carlo khẳng định với tờ The Independent.

Tấn Bình tổng hợp