Hợp đồng của HLV Arsene Wenger và CLB Arsenal sẽ hết hạn vào cuối mùa bóng tới (2016-17). Và hiện tại Ban lãnh đạo “Pháo Thủ London” đang rất muốn xúc tiến đàm phán hợp đồng mới với chiến lược gia người Pháp. Tuy nhiên, “Giáo Sư” vẫn chưa sẵn sàng và ông chỉ muốn quyết định tương lai của mình vào tháng 5/2017.

Theo thông tin từ tờ Goal.com, mới đây HLV Wenger đã lên tiếng về việc ông chưa muốn xem xét gia hạn hợp đồng với đội bóng chủ sân Emirates. Mọi việc liên quan đến tương lai của chiến lược gia người Pháp tại Arsenal sẽ chỉ được ông quyết định vào cuối mùa giải tới.

Được biết, hợp đồng hiện tại của Wenger với Arsenal sẽ hết hạn khi kết thúc mùa bóng 2016-17 và “Giáo Sư” không nhận được nhiều sự ủng hộ của các CĐV đội bóng Bắc London, thậm chí phần đông CĐV “Pháo Thủ” rất mong muốn chiến lược gia 66 tuổi sớm chia tay Emirates sau rất nhiều mùa bóng dưới trướng Wenger, Arsenal vẫn chưa thể trở lại ngôi vị cao nhất bóng đá xứ sương mù.

Các CĐV của Arsenal càng cảm thấy bất bình với Wenger hơn, khi mùa này cả Chelsea và Man United đều sa sút, nhưng Arsenal vẫn chỉ kết thúc ở vị trí Top 4 quen thuộc trong suốt 19 năm qua và để đội bóng nhỏ Leicester City bất ngờ vô địch trước 1 vòng đấu và đang bỏ xa Arsenal ở vị trí thứ 3 tới 12 điểm.

Wenger đã trải qua năm thứ 20 dẫn dắt Arsenal rất đáng buồn, ít nhất là trong mắt các CĐV “Pháo Thủ” và với những gì đã thể hiện, không nhiều người tin rằng “Giáo Sư” người Pháp còn tại vị tại Emirates sau 2017.

Chia sẻ thẳng thắn về tương lai của mình với báo giới, Wenger nói: “Tôi chưa muốn đề cập tới hợp đồng mới vào thời điểm này. Tôi sẽ đợi tới thời điểm cuối của hợp đồng hiện tại. Chính xác là sẽ không có cuộc đàm phán nào về việc này trong mùa bóng mới cả. Điều này không phải do tôi, không phải do CLB. Vai trò của tôi chỉ là phục vụ đội bóng với những gì tốt nhất có thể và tôi muốn chờ xem chúng tôi sẽ làm được gì vào cuối mùa tới.  Tôi sẽ bỏ cái tôi bản thân đi và tuyệt đối tập trung hết khả năng để đội bóng làm được điều tốt nhất trong mùa giải 2016-17 và sau đó tôi mới xem xét tới tương lai của mình”.

Tấn Bình