Trên quả địa cầu to lớn này quả là không thiếu những điều kỳ lạ. Tại rất nhiều nơi xa xôi luôn có những điều khiến chúng ta phải giật mình.

7 hình thức “làm đẹp” dưới đây là một trong số đó.

%image_alt%

1. Môi hình chiếc đĩa

tap tuc ky di tren the gioi 1

Những phụ nữ thuộc bộ tộc Mursi ở phía nam Ethiopia, họ có một phương pháp làm đẹp đáng nể. Họ kéo môi dưới ra và tạo thành một khoảng trống, sau đó họ dùng những chiếc đĩa sứ để nhét vào khoảng trống đó. Theo quan niệm của họ, thì vòng môi dưới càng to, để được những chiếc đĩa càng lớn thì càng đẹp và giá trị con người sẽ càng cao.

2. Nặn xương sọ

tap tuc ky di tren the gioi 2

Do xương sọ của trẻ sơ sinh rất mềm, nên khi những trẻ sơ sinh này được khoảng 1 tháng tuổi, họ sẽ kéo và ép xương sọ sau đó dùng những chiếc nệm mềm hoặc vải để buộc chặt để tránh bị va chạm từ các tác nhân bên ngoài. Họ sẽ duy trì trạng thái như thế trong vòng 6 tháng. Có những học giả cho rằng, hình thức này được bắt nguồn từ quan niệm về thẩm mỹ. Ngoài ra họ cho rằng những người có phần xương sọ kéo dài là những người thông minh, có địa vị cao hơn trong xã hội và là một chủng tộc tiếp cận gần với thần hơn. Hiện tại các bộ tộc ở Vanuatu vẫn duy trì phong tục này.

3. Là ngực

tap tuc ky di tren the gioi 3

Tại Cameroon, những thiếu nữ khi bước vào tuổi trưởng thành, những bậc cha mẹ thường lo lắng thân thể của con cái họ có thể gây kích thích cho các nam thanh niên. Do đó họ dùng đá nóng để là ngực, sau đó là dùng chuối hâm nóng, hoặc vỏ quả dừa hâm nóng để tiếp tục là bẹp vùng ngực, cuối cùng là dùng vải để quấn quanh ngực. Họ cho rằng đây là hình thức để tránh gây sự chú ý của người khác giới, từ đó tránh được việc xâm hại tình dục.

4. Tục bó chân

tap tuc ky di tren the gioi 4

Cái gọi là “gót sen 3 tấc” xuất hiện sớm nhất vào đời nhà Tống. Đây là một tập tục truyền thống của người thời xưa. Người xưa cho rằng, những bàn chân được bó gọi là “liên” tức hoa sen. “Gót sen 3 tấc” không chỉ yêu cầu chân bó vào nhỏ hơn 3 tấc (7,5cm), mà hình dáng cũng phải theo tiêu chuẩn. Vào thời đó, vào ngày mùng 6 tháng 6 âm lịch, phụ nữ đều ngồi ở trước cửa cổng nhà, đồng thời chìa chân ra cho người khác bình luận, đánh giá. Những người sở hữu bàn chân nhỏ nhất, với những đôi giày thêu tinh mỹ nhất thì sẽ nhận được nhiều lời khen ngợi nhất, và cũng được nhiều người khác giới để ý nhất.

5. Tục cắt mặt

tap tuc ky di tren the gioi 5

Bộ tộc ở quốc gia Papua New Guinea thuộc Châu Đại Dương, thường dùng hàng tuần lễ để tiến hành nghi lễ cắt bao quy đầu. Nữ giới thường khắc lên mặt những hoa văn tượng trưng cho vẻ đẹp, còn nam giới khắc những hoa văn lên mặt để tượng trưng cho vẻ nam tính.

6. Tục mài răng

tap tuc ky di tren the gioi 6

Bộ tộc Mentawai với hơn 60 nghìn thành viên tại quần đảo thuộc Indonesia. Người dân ở đây ngoài những hình xăm độc đáo trên cơ thể ra, họ còn rất thích mài răng nhọn để tăng thêm phần hấp dẫn.

7. Tộc cao cổ

tap tuc ky di tren the gioi 7

Tộc cao cổ là một bộ tộc nằm ở biên giới Myanmar và Thái Lan. Trên thực thế độ dài cổ của họ cũng giống như người bình thường, nhưng do các vòng đồng được ép chặt vào xương quai hàm và xương bả vai nên tạo ra cảm giác xương cổ của họ rất dài.

Thiên Minh

Xem thêm: