Du khách tới thăm đảo Santa Cruz, Ecuador sẽ kinh ngạc khi chứng kiến một con sư tử biển xếp hàng cả giờ đồng hồ trước một quầy bán cá để chờ được cho vài mẩu cá ngừ.

Đối với người dân tại đây cảnh tượng này thường xuyên duyên diễn ra, chú sư tử biển “đổ bộ” lên bờ tới một quầy bán cá kiên nhẫn xếp hàng xin ăn. Sau khi được người bán cho vài miếng cá mới ngoan ngoãn quay trở lại biển.

hai cau xep hang xin ca 1

Những bức ảnh này đã lọt vào ống kính của nhiếp ảnh gia Kristhian Castro trong chuyến thăm đảo Santa Cruz.

hai cau xep hang xin ca 2

Theo nhiếp ảnh gia 38 tuổi cho biết ông đã chú ý tới cảnh tượng kì lạ nhưng vô cùng dễ thương của sư tử biển. Ông nói: “Chú sư tử biển chờ người bán hàng lọc thịt cá để tìm kiếm các mẩu cá đầu thừa, đuôi thẹo. Tôi cảm thấy ngạc nhiên khi nó không hề sợ hãi bởi sự có mặt của những người xung quanh”

hai cau xep hang xin ca 3

Sư tử biển đứng vắt vẻo một cách thuần thục chờ đợi tại gian hàng bán cá.

hai cau xep hang xin ca 4

Nó đang ngoan ngoãn đứng chờ phần ăn của mình.

hai cau xep hang xin ca 5

Người dân địa phương cho biết, sư tử biển thường xuyên lên bờ xin cá vì thế cảnh tượng đó là rất bình thường. Họ đã quen với sự gần gũi của những loài động vật hoang dã, tuy nhiên họ không chạm tay hay tiếp xúc với chúng.

hai cau xep hang xin ca 6

Thưởng thức phần ăn của mình rất ngon lành.

hai cau xep hang xin ca 7

Sau khoảng 1 tiếng kiên nhẫn chờ đợi chú sư tử biển đã được chủ hàng bán cá hào phóng cho ăn những phần sót lại của cá ngừ. “Đánh chén” no nê xong nó lại quay trở về biển.

Quỳnh Chi

Xem thêm: