Tháng 11 năm 2008, khi bé gái 14 tuổi sống tại Bắc Carolina đang nằm chờ chết vì căn bệnh viêm phổi hành hạ, khi tất cả mọi người thân của em đang cầu nguyện trong tuyệt vọng, thì hệ thống camera an ninh chợt ghi lại một cảnh tượng đáng kinh ngạc ngay gần căn phòng định mệnh – một “thiên thần”!

Chelsea Banton là một bé gái người Mỹ sinh non, và bị rất nhiều chứng bệnh quái ác hành hạ. Dù chỉ mới ít tuổi nhưng Chelsea đã phải chống chọi với tình trạng nhiễm trùng, viêm phổi, tràn dịch não, và những ca phẫu thuật đau đớn. Lần nghiêm trọng nhất là vào năm Chelsea 14 tuổi, khi cô bé bị viêm phổi cấp và chỉ có thể nằm… chờ chết.

Thiên thần ghé thăm cô bé Chelsea
Cô bé Chelsea đã phải chịu sự hành hạ của bệnh tật từ nhỏ (Ảnh: Theo today.com)

Nhiễm trùng đã lan rộng trên cả hai lá phổi của Chelsea và cô bé còn bị máu vón cục, nhiễm trùng máu, nhiễm khuẩn E. coli, xẹp phổi và gần như không thể ăn uống. Chelsea được đưa vào bệnh viện Presbyterian từ 7 tuần trước nhưng tình trạng sức khỏe của cô bé càng ngày càng đáng lo ngại hơn. Mỗi lần bác sĩ thử bỏ ống thở là một lần cô bé vật lộn vì không thể hít thở bình thường.

Chúng tôi đã cầu nguyện hàng ngày, con gái lớn của tôi, tôi và Chelsea,” bà Colleen chia sẻ, “Chúng tôi cầu nguyện phép màu sẽ xảy đến.

Ngày 5 tháng 11 năm 2008, người thân của Chelsea đã tập hợp tại bệnh viện để cầu nguyện trong tuyệt vọng. Không ai nghĩ rằng Chelsea có thể vượt qua được, và mẹ em, bà Colleen, đã quyết định đánh cược với phương án mạo hiểm cuối cùng mà các bác sĩ đưa ra: tháo bỏ ống thở của Chelsea và phó mặc cho số phận.

Có lẽ số phận đã cho các nhân viên tại bệnh viện Presbyterian được chứng kiến điều bất ngờ nhất từ hệ thống camera an ninh: Một bóng trắng chợt xuất hiện trên màn ảnh, ngay gần cửa phòng Chelsea. Họ gọi Colleen tới và bà đã thốt lên rằng: “Chúa ơi! Một thiên thần!“.

Thiên thần ghé thăm cô bé Chelsea
Hình ảnh luồng sáng giống như một thiên thần xuất hiện trên camera bệnh viện (Ảnh: blogs.dailyrecord.com)

Chelsea đã khiến tất cả mọi người sững sờ – cô bé bắt đầu phục hồi một cách kỳ diệu. Một tiếng trước, khi các bác sĩ tắt máy thở, Chelsea từng phải vật lộn để thích ứng!

Colleen xúc động kể lại: “Tôi đã nghĩ rằng, hoặc là thiên thần đến để mang con bé đi, hoặc là con bé sẽ được cứu… Và các chỉ số của con bé ngay lập tức trở về tốt như trước kia vậy.” Người y tá phát hiện ra bóng trắng trên màn hình chia sẻ: “Tôi đã làm ở đây 15 năm trời, và tôi chưa bao giờ từng chứng kiến một điều tương tự.” Ba ngày sau, Chelsea xuất viện, vừa kịp chuẩn bị cho lễ Giáng sinh và cũng là ngày sinh nhật của cô bé…

Phóng sự trên đài NBC kể về câu chuyện của Chelsea:

Trong suốt những năm qua, câu chuyện của Chelsea đã truyền hy vọng cho rất nhiều người. Không may thay, cuối tháng 11 năm nay, Chelsea đã ra đi mãi mãi, và hiện một người quen của bà Colleen là ông Troy Baker đang kêu gọi gây quỹ để chi trả đám tang cho cô bé trên trang GoFundMe. Ông chia sẻ: “Chelsea yêu cuộc sống, cô bé rất đáng yêu, và luôn thích được ôm ấp… Em đã cho chúng ta tất cả và rất nhiều người sẽ thiếu vắng em.” Ai rồi cũng sẽ phải chết, nhưng phép lạ mà Chelsea đã từng trải nghiệm thì vẫn luôn hiện hữu trong cuộc sống quanh ta.

Thiên thần ghé thăm cô bé Chelsea
Cô bé Chelsea cùng mẹ (Ảnh: Frenz Hessing, YouTube)

Bạn có tin vào sự tồn tại của các thiên thần không? Một số khảo sát cho thấy rằng, có tới ba phần tư số người Mỹ được hỏi trả lời rằng: có! Nhiều người chối bỏ Thần vì họ chưa từng được chứng kiến những điều kỳ diệu, hay thậm chí họ sẽ cố gắng giải thích những bí ẩn đó như các hiện tượng ngẫu nhiên hay các cơ chế chưa được khoa học khám phá. Nhưng, Chelsea đã từng vượt qua được số mệnh, và chỉ điều đó thôi cũng đã là cả một phép màu!

Quang Minh

Xem thêm: