Hình ảnh ăn vội miếng cơm của những người lính trẻ đang tìm kiếm đồng đội ở khu vực sạt lở nghiêm trọng còn đang mất tích từ đêm 13/10.

Khi miền Trung đang chìm trong nước lũ, thì ở Thừa Thiên Huế, cơn mưa đã dần tạnh hạt để các chiến sĩ và cán bộ. Tại trạm kiểm lâm 67 lực lượng cứu hộ nhanh chóng tìm cách giải cứu cho những đồng đội còn mắc kẹt bên trong thủy điệm Rào Trăng 3, nơi sạt lở nghiêm trọng cướp đi nhiều tính mạng.

Cơ quan chức năng và lực lượng cứu hộ đang làm việc ngày đêm để tìm kiếm những người thân, đồng đội

Sự việc đau lòng xảy ra ngay sau sự cố sạt lở đất khiến 13 thành viên đoàn cứu nạn của Quân khu 4 và UBND tỉnh Thừa Thiên Huế mất liên lạc khi đi kiểm tra tình hình sạt lở đất tại thủy điện Rào Trăng 3.

Các chiến sĩ bộ đội và lực lượng cứu hộ ăn cơm vội với những món rau dưa đơn giản.

Những người chiến sĩ vẫn là bộ quân phục quen thuộc, ngồi dưới đất cát ngay sát khu sạt lở, ăn vội miếng cơm cùng đồng đội để nhanh chóng tiếp tục công việc đào đất, tiếp cận khu vực sâu bên trong Thủy điện Rào Trăng 3, nhằm tìm kiếm cơ hội gặp lại 13 đồng đội còn thất lạc của mình.

Tính đến 14h30 ngày 15/10, 7 thi thể được tìm thấy tại hiện trường sạt lở trạm kiểm lâm 67, xã Phong Xuân (huyện Phong Điền). Đây là nơi 13 người trong đoàn công tác của tỉnh Thừa Thiên Huế và Quân khu 4 mất tích tối 13/10.

Hiện quân đội dồn dập tăng cường vào hiện trường. 

Theo Thế Giới Trẻ – Nguồn ảnh: FB