Bé trai 5 ngày tuổi bị bỏ rơi tại bệnh viện, được sống trong sự chăm sóc, yêu thương của các y, bác sĩ nên rất bụ bẫm, sức khỏe tốt, khuôn miệng xinh xắn và cặp má hồng hào.

Bé trai sơ sinh được các y, bác sĩ tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đón nhận để tạm thời chăm sóc và đặt tên Nguyễn Phước Đặng. Nhờ sự tận tình, yêu thương của mọi người trong bệnh viện nên bé Phước Đặng rất ngoan, ăn và ngủ tốt, theo GĐ&xH.

Bé trai đến nay gần 10 ngày tuổi, được đặt tên Nguyễn Phước Đặng là đầy đặn, cân đối, nghĩa đẹp. Với mong muốn lớn lên cháu sẽ khỏe mạnh, hạnh phúc, có nhiều thành công và giúp ích cho đời.

Cũng đã có nhiều người dân liên hệ với Viện Huyết học để xin nhận nuôi bé trai bị bỏ rơi nhưng bệnh viện vẫn hy vọng mẹ cháu bé sẽ quay lại. Bệnh viện cũng đang kêu gọi mọi người quyên góp tiền mua sữa và đồ dùng cá nhân cho bé.

Nhân viên trong bệnh viện thay nhau trông nom bé Phước Đặng. Mỗi người ghé qua đều ẵm một chút để bé thấy ấm áp hơn.

Các y bác sĩ tại bệnh viện chăm sóc bé rất tình tình, chu đáo. Cứ 2h thì bé lại ăn được 40ml sữa nên rất bụ bẫm, khuôn miệng xinh xắn và cặp má hồng hào, ai cũng rất thương.

Trước đó, vào sáng 26/9, tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương (Hà Nội), một phụ nữ bế bé trai sơ sinh khoảng 5 ngày tuổi quấn trong lớp vải nhờ một người bế giúp để đi vệ sinh, nhưng người phụ nữ đó đã không quay lại.

Người dân đã trình báo và gửi lại bé cho bệnh viện để chăm sóc. Qua kiểm tra, xét nghiệm thì sức khỏe của bé trai này hoàn toàn bình thường và nặng gần 4 kg.

Rất nhiều người ngỏ ý muốn được nhận nuôi, nhưng tạm thời bé vẫn được bệnh viện chăm sóc và chờ đợi người nhà đến nhận.

Mọi người đều rất yêu thương và chăm sóc tận tình cho bé trai này. Nhưng trong sâu thẳm tấm lòng, tất cả đều mong sẽ có người thân quay lại để đón nhận cháu bé trở về.

Những hình ảnh bụ bẫm, đáng yêu khác của bé trai bị bỏ rơi tại bệnh viện:

Mọi người đều rất yêu quý bé.

Hiện bé rất ngoan và khỏe mạnh.

Nguồn ảnh: Gia đình và Xã hội 

Thanh Thanh (TH)

Từ Khóa: