Việc Ánh Viên giành được 8 HC vàng và phá 8 kỷ lục tại SEA Games 28 đã tạo nên một hiệu ứng “bơi lội” lan tỏa trong cả nước, đặc biệt ở Cần Thơ khi ngành thể thao của địa phương này quyết định mở một cuộc thi mang cái tên khá lạ lẫm: “Giải vô địch bơi các nhóm tuổi truyền thống Ánh Viên 2015”.

Ánh Viên cười rạng rỡ khi dành được tấm HCV thứ 8.
Ánh Viên cười rạng rỡ khi dành được tấm HCV thứ 8.

Kể từ cuối tháng 6, một cơn sốt học bơi không nhẹ đã nổi lên trong giới trẻ đất Tây Đô. Số lượng người tới bể bơi để theo các khóa học bài bản, rồi số lượng người đi bơi hàng ngày tăng đột biết. Theo ước tính, ít nhất phải tăng 300% so với những năm trước, trong đó bể bơi Trung tâm TDTT Quốc phòng 4, nơi khởi phát cho nghiệp đấu của tài năng bơi số một Việt Nam đã trở thành điểm nóng vì luôn đông nghịt người đến học khiến nơi đây thường xuyên xảy ra tình trạng quá tải.

Ánh Viên cùng huấn luận viên của mình.
Ánh Viên cùng huấn luận viên của mình.

Trước hiệu ứng “Ánh Viên”, ngành thể thao TP. Cần Thơ quyết định mở một cuộc thi bơi mang cái tên khá lạ lẫm: “Giải vô địch bơi các nhóm tuổi truyền thống Ánh Viên 2015”. Giải đấu vừa diễn ra trong 2 ngày 25-26/9 với sự tham gia của 100 kình ngư nhí đến từ 9 quận huyện của thành phố và được phân chia thành theo 5 nhóm tuổi với 44 nội dung thi đấu. Qua giải, các HLV cũng chọn lựa được một số gương mặt có tố chất, tiềm năng để đưa vào danh sách đầu tư chuẩn bị cho Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc 2016, cũng như hướng tới mục tiêu dài hạn.

Video Ánh Viên đạt HCV thứ 7 400 m ở nội dung tự do nữ trong SEA Games 28:

https://www.youtube.com/watch?v=_uNkAGw9FWA

Thanh Phong

Xem thêm:

Đạt HCĐ Cúp thế giới 2015, cô gái vàng Ánh Viên đi vào lịch sử bơi lội Việt Nam

“Cô gái thép” Việt Nam – Ánh Viên liên tiếp phá 5 kỷ lục tại SEA Games 28

Cư dân mạng ngạc nhiên vì nước lũ Nhật Bản sạch như nước… hồ bơi!