Trưa 14/5, “Hiệp sĩ” Nguyễn Hoàng Nam (29 tuổi) đã trở về mái nhà của mình. Nỗi mất mát quá bất ngờ đã ập xuống gia đình nhỏ ở xã Sông Trầu. huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai của anh Nam.

Khi chiếc xe tang chở thi hài “hiệp sĩ” Nguyễn Hoàng Nam về đến ấp 5, xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom, Đồng Nai cũng là lúc cả khu xóm yên bình bỗng chìm trong không gian tang tóc, đau thương.

Quan tài chở thi thể “hiệp sĩ” trẻ tuổi được đưa về nhà tại xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai trưa 14-5. (Ảnh: Người Lao Động)

Người thân vẫn chưa hết bàng hoàng vì hung tin, anh Nam qua đời đột ngột khi còn quá trẻ, đám cưới đã chuẩn bị thế là dở dang.

Ông Hoàng, bố anh Nam chưa hết bàng hoàng vì mất con. (Ảnh: VOV).

Ông Nguyễn Hữu Hoàng (55 tuổi), bố anh Nam nghẹn ngào chia sẻ, ban đầu ông cũng ủng hộ đam mê của anh Nam vì đó là việc làm đẹp cho đời. Nhưng rồi, ông cùng gia đình lại phản đối vì việc bắt cướp quá nhiều rủi ro, nguy hiểm.

Nhiều lần anh Nam “nói dối” người thân là chỉ tập trung làm ăn, không làm “hiệp sĩ” nữa, nhưng thực ra anh vẫn làm vì đam mê, vì tính cách nghĩa hiệp.

Ông Hoàng nghẹn ngào: “Bây giờ tôi yếu rồi, tôi nhờ nó nhiều. Có việc gì là bố gọi điện hỏi con. Ngày hôm qua tôi mong nó, đã tính lịch trình là con tôi ngày hôm nay nó sẽ về thăm tôi. Tôi đợi từ sáng đến chiều thì đến tối nhận hung tin. Thế tôi có đau không? Tôi có một mình nó thôi”.

Gia đình chuẩn bị hậu sự cho “hiệp sĩ” Nam. (Ảnh: VOV).

Đau xót hơn, “hiệp sĩ” Nam cùng bạn gái đã dự tính cho ngày tổ chức đám cưới, ngày vui chưa tới thì anh đã ra đi mãi mãi, để lại tiếc thương vô hạn cho những người thương yêu. 

Vợ sắp cưới của “hiệp sĩ” Nguyễn Hoàng Nam khóc ngất bên linh cữu của anh.

Nhiều người dân TP HCM và đặc biệt là người dân Đồng Nai mong muốn các cơ quan chức năng nhanh chóng truy tìm hung thủ để xử lý nghiêm khắc, đúng người, đúng tội, đồng thời có chế độ chính sách đối với những hiệp sĩ đã ngã xuống vì sự bình yên của mọi người.

Trước đó, 21h20′ ngày 13/5, 5 người dân “Hiệp sĩ đường phố” thuộc quận Tân Bình, TP. HCM đã phát hiện, dũng cảm vây bắt tội phạm trộm cắp xe máy tại trước nhà số 348C Cách mạng Tháng Tám, phường 10, quận 3, TP HCM,. Họ bị chúng dùng hung khí chống trả, làm 3 người chết, 2 người bị thương./.

Theo VOV