TP. Hà Nội sẽ bỏ các biển trên đường phố cấm dừng đỗ và không hạn chế về giờ hoạt động của taxi.

Hiệp hội Vận tải Hà Nội đã gửi tới Văn phòng Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải, UBND thành phố Hà Nội, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia nhiều kiến nghị quan trọng. Trong đó có đề xuất không hạn chế về giờ hoạt động của taxi trên các tuyến đường, phố nội ô.

Hiệp hội khẳng định taxi không hoàn toàn là thủ phạm gây ra ùn tắc giao thông và làm ô nhiễm môi trường trong thành phố.

Vì vậy, sẽ kiến nghị sớm tháo bỏ các biển trên đường phố cấm taxi, cắm biển dừng đỗ taxi; cho phép taxi vào tất cả các đường, phố, trừ các đường phố cần quản lý để đảm bảo quốc phòng an ninh, đối ngoại hoặc đoạn đường, tuyến phố thắt cổ chai.

Theo báo Tuổi trẻ, Hiệp hội Vận tải Hà Nội cho rằng việc triển khai ứng dụng thí điểm hợp đồng điện tử vận chuyển hành khách kiểu Uber, Grab đã tác động rất lớn đến hoạt động, quản lý kinh doanh vận tải taxi truyền thống. Hiện, loại hình này đang được người tiêu dùng lẫn giới lái xe đón nhận.

Thậm chí, nhiều lái xe taxi xin nghỉ việc chuyển sang chạy kiểu Uber, Grab. Dẫn đến thị phần và việc kinh doanh taxi chính thống bị thất thu. Hiệp hội này thừa nhận rằng, taxi “bại trận” trước Uber – Grab.

Tuấn Anh