Gần 500 triệu đồng đã được Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM dùng để hỗ trợ cho các nạn nhân trong vụ cháy chung cư Carina Plaza.

Một ngày sau khi xảy ra sự cố cháy chung cư Carina Plaza khiến 14 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) ngày 24/3 đã lên tiếng động viên, chia sẻ, và hỗ trợ cho những cư dân trong vụ cháy.

Theo đó, HoREA sẽ hỗ trợ gia đình mỗi người tử nạn số tiền là 15 triệu đồng/người. Với các nạn nhân bị thương trong vụ cháy, HoREA sẽ hỗ trợ số tiền 5 triệu đồng/người để chia sẻ những khó khăn, mất mát.

Bên cạnh đó, Hiệp hội cũng trao tặng 2 chiến sĩ phòng cháy chữa cháy bị thương trong lúc làm nhiệm vụ số tiền 5 triệu đồng/người.

Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM hỗ trợ nạn nhân vụ cháy chung cư Carina gần 500 triệu đồng
Chung cư Carina Plaza cháy ngày 23/3 khiến hàng chục người thương vong. (Ảnh: Trí thức trẻ)

Ông Châu cho biết, chủ đầu tư dự án Carina Plaza (Công ty thành viên là TNHH Xây dựng sản xuất thương mại Hùng Thanh) và công ty mẹ (Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng 577) đều không phải là thành viên của HoREA.

Đánh giá về tác động của vụ cháy chung cư Carina Plaza tới thị trường bất động sản, ông Châu cho rằng vụ cháy nghiêm trọng trên sẽ ảnh hương đến tâm lý chọn nhà chung cư của nhiều người trong một thời gian. Theo ông Châu, qua sự việc này, người dân sẽ chọn chung cư khắt khe hơn, an toàn hơn. Đồng thời, mọi người cũng nâng cao cảnh giác cháy nổ, hoả hoạn nhiều hơn.

Cũng trong ngày 24/3, nhiều tổ chức tổ chức, đơn vị, các nhà hảo tâm đã có những hoạt động hỗ trợ các gia đình có người thân tử vong và bị thương trong vụ cháy chung cư Carina Plaza đang điều trị tại các bệnh viện.

Cụ thể, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Tp.HCM đã đến thăm và hỗ trợ cho các nạn nhân bị ảnh hưởng bởi vụ cháy. Theo đó, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố hỗ trợ cho người bị thương 5 triệu đồng/người; Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố hỗ trợ cho người bị thương 1 triệu đồng/người.

Ngoài ra, Hội Chữ thập đỏ Tp.HCM cùng với các mạnh thường quân ngày 24/3 đã đến thăm và trao tiền hỗ trợ đến các nạn nhân trong vụ cháy đang điều trị tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương. Theo đó, đoàn đã hỗ trợ 12 nạn nhân đang điều trị tại đây, mỗi nạn nhân 1 triệu đồng.

Bên cạnh đó, để chung tay chia sẻ những khó khăn của người dân, trong 2 ngày qua, nhiều nhà hảo tâm, mạnh thường quân trên địa bàn quận 8 đã dành 140 triệu đồng giúp đỡ cho các gia đình và hỗ trợ hàng chục ngàn phần ăn, nước uống miễn phí cùng nhu yếu phẩm khác cho những người gặp nạn trong vụ cháy.

Nguyễn Trang