gần đây, Hồ Tây, Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, có những con “cá lớn nhảy nhót”, cảnh tượng thu hút rất nhiều du khách và nhiếp ảnh gia.

ca trong ho nhay nhot 1

Gần đây, một đoạn video được lưu hành trên mạng Internet, tại Hồ Tây Hàng Châu tỉnh Chiết Giang. Nhiều con cá lớn ở bến cảng ngắm cá đã cắm đầu nhảy qua nhảy lại hàng rào, nhảy từ dòng nước vào Hồ Tây, rồi lại từ hồ nhảy ra dòng nước, cảnh tượng vô cùng  ngoạn mục.

ca trong ho nhay nhot 2

Theo cư dân mạng thì đoạn video được quay tại phía tây nam của hồ, cạnh đường Nam Sơn. Trên video có thể thấy những chú cá đang nhảy nhót, bật lên trên mặt nước khoảng 30cm rồi lại lặn xuống hồ. Cảnh tượng đẹp mắt đó đã thu hút người qua lại, khách du lịch và đã khiến những người thích săn ảnh, phải hào hứng chờ đợi để có được bức ảnh độc đáo như ý.

ca trong ho nhay nhot 3

Theo người quản lí Hồ Tây, thì mùa hè nhiệt độ trong hồ khá cao, còn nhiệt độ của nước tại dòng chảy dẫn vào hồ, thì lại tương đối thấp. Mà nơi có nhiệt độ thấp hơn bình thường thì hay thu hút bầy cá tập trung đến. Cá chép bạc là loài cá thiếu kiên nhẫn, thích bật nhảy, có thói quen lội ngược dòng. Nhất là khi thời tiết oi bức, áp suất thấp… thì lại càng khiến những chú cá này nhảy khỏi mặt nước để “hít thở”.

ca trong ho nhay nhot 4

Điều này được hiểu rằng, thông thường cá nhảy khỏi mặt nước thì dự báo trời sắp mưa. Theo nghiên cứu khoa học, loài cá này có giác quan rất tốt. Khi thời tiết chuẩn bị chuyển hướng xấu, thông tin đó nhanh chóng chuyền vào trong nước và nó lập tức nhảy lên mặt hồ. Ngoài ra còn những lí do khác như tìm mồi, chạy trốn kẻ thù, hoặc để thu hút bạn khác giới v.v..

ca trong ho nhay nhot 5

Bến cảng ngắm cá là một trong mười cảnh đẹp của Hồ Tây. Vào thời Nam Tống, họa sĩ cung đình đã vẽ nơi này trong bức tranh “mười cảnh đẹp Tây Hồ”. Từ đó nơi đây đã trở nên vô cùng nổi tiếng.

ca trong ho nhay nhot 6 ca trong ho nhay nhot 7 ca trong ho nhay nhot 8

Thiếu Kỳ

Xem thêm: