Người ta thường nói, người phụ nữ khi mang thai đủ 9 tháng 10 ngày em bé sẽ được ra đời. Nhưng một bà mẹ người Hồ Nam, Trung Quốc đã mang thai là liền một mạch tới 17 tháng khiến người nhà và bác sĩ đều ngạc nhiên không thốt nên lời.

Một giáo viên tên Vương người Hồ Nam mang thai từ tháng 2 năm 2015, dự kiến sinh vào tháng 11 cùng năm. Nhưng thời gian cứ mỗi ngày trôi qua đều đều cho đến ngày 12/8/2016 vẫn không có dấu hiệu sinh nở. Đến thời điểm hiện tại cô Vương đã mang thai tháng thứ 18, nhưng vì bác sĩ nói cuống rốn do vẫn chưa đạt độ trưởng thành nên không thể sinh mổ.

Cô Vương cùng chồng kết hôn vào năm 2013. Hai năm sau cô bắt đầu có thai. Tuy nhiên, khi sắp đến thời kỳ sinh nở cô mới đi chuẩn bị giấy tờ sinh. Sau khi đã chuẩn bị xong các bước và đợi sinh nhưng điều kỳ lạ là bác sĩ kiểm tra vẫn chưa thấy có dấu hiệu sinh con.

Cô Vương rất muốn có thể sinh nở theo phương thức mổ đẻ sớm, nhưng các bác sĩ nói rằng dây rốn vẫn chưa đủ trưởng thành, khuyên rằng không nên mổ. Nếu như cuống rốn chưa đủ thành thục mà sinh mổ, thai nhi đẻ ra chắc chắn phải nằm trong lồng ấp.

Cô Vương đã thực hiện tới gần 30 lần khám và xét nghiệm, chụp màu 4 lần, lệ phí kiểm tra đã phải chi tiêu tới hơn 10.000 tệ (khoảng 34 triệu đồng). Nhưng mỗi lần kết quả xét nghiệm đều như nhau, các bác sĩ đều nói rằng sắp lâm bồn nhưng vẫn chưa thể sinh đẻ.

Cô Vương cho biết: “Mang thai quá lâu thậm chí khiến tôi cảm thấy xấu hổ khi ra ngoài.”

Do thông thường cứ phải vác chiếc bụng bầu xuống đường nên cô thường hay bị mọi người hỏi thăm: “Sao đứa trẻ vẫn chưa được sinh? Có phải chị mang bầu tiểu hoàng đế không?” Mỗi lần như vậy cô chỉ có thể cười qua chuyện.

Cô Vương cảm thấy thân thể mình rất khoẻ mạnh, mặc dù mang thai đã lâu vậy nhưng không hề cảm thấy mệt mỏi. Hy vọng trong tháng thứ 18 này tôi có thể sinh mổ thành công.

Tuy nhiên, bà nội 77 tuổi lại cảm thấy rất vui vẻ, bà nói: “Cháu dâu của tôi chắc chắn đã bầu một tiểu hoàng đế rồi, may mắn y học tiên tiến hiện giờ phát triển nếu không chắc sẽ khiến gia đình chúng tôi sầu thảm lo lắng đến chết mất. Hy vọng đứa trẻ sinh ra sẽ có thể gọi ba mẹ…”

Các chuyên gia cho biết trong y học trước đây đã từng có trường hợp một phụ nữ mang thai 13 tháng. Nhưng giống cô Vương 17 tháng mãi chưa sinh thì chưa từng có trường hợp nào xảy ra. Y học cũng không cách nào giải thích…

Quả là một trường hợp hiếm hoi!

Bạch Mỹ

Xem thêm: