Một người đàn ông trong một lần đi du lịch thực tế ở Bắc Mỹ đã phát hiện ra một hang động lạ kỳ. Điều kỳ lạ ở chỗ anh thấy bên trên tường treo rất nhiều quả cầu hình tròn màu vàng nhỏ, trông giống như những tinh thể trong suốt, không biết nó là cái gì.

kien mat 1

Hoá ra ở trên cửa hang nào bám đầy một lượng lớn các “con kiến vô cùng mỹ vị”. Người dân bản xứ ở đây thường rất thích món ăn này và thường nuốt chửng chúng.

kien mat 2

Loài động vật này có phần đuôi tương đối nổi bật và rất to. Mỗi một “quả cầu tròn” đều mọc rất nhiều xúc tu treo đầy trên tường hang động và dường như bất động. Rốt cuộc đó chính xác là loài động vật gì mà kỳ lạ đến vậy?

kien mat 3

Sau khi quan sát cẩn thận, người đàn ông nhận thấy nửa đầu phía trước của nó thực sự là những con kiến! Nhưng tại sao phần bụng của chúng lại “sung mãn” như vậy? !

kien mat 4

Theo người dân địa phương tiết lộ rằng, đây là loài kiến có tên sinh học gọi là “kiến mật”. Kiến mật thợ sẽ nhồi thực phẩm dưới dạng thức ăn dự trữ ngay tại cơ thể của chúng để bảo đảm sự sống cho cả đàn vượt qua những thời điểm khó khăn, khô hạn. Đến khi thức ăn trở nên khan hiếm, những con kiến thợ sẽ nhả ngược mật trở ra cho đồng loại từ chiếc bụng căng phồng như những quả nho của chúng.

kien mat 5

Người dân bản địa có phong tục ăn những con kiến mật này. Sau khi đào được những con kiến mật họ sẽ trực tiếp dùng răng cắn vỡ phần bụng chứa đầy mật hoa của lũ kiến và ăn một cách ngon lành. Đồng thời họ cũng sử dụng lượng mật của kiến mật để bôi lên những thực phẩm dùng để trị liệu hoặc là trực tiếp dùng mật để chế tác ra đồ uống tính cồn. Những người đã từng ăn loài kiến mật thường cho biết vị của nó rất ngọt ngào…

Bạch Mỹ

Xem thêm: