Từ trên núi cao, heo rừng hung dữ bất ngờ tấn công liên tiếp 5 người tại Quảng Nam, khiến 2 cụ già bị thương nặng.

Vào khoảng 10h trưa ngày 18/10, trong lúc đi chăn bò ở đồng ruộng sát bìa rừng, một cụ bà bất ngờ bị một con heo rừng lao xuống tấn công. Sau đó, con heo này tiếp tục tấn công thêm 4 người khác trước khi bị người dân truy đuổi rồi bỏ chạy lên khu rừng gần đó, theo báo Người Lao Động đưa tin.

Năm người bị thương gồm: cụ Phan Thị Hanh (80 tuổi), cụ Hoàng Thị Lực (74 tuổi), ông Nguyễn Đình Thọ (46 tuổi), con trai ông Thọ là anh Nguyễn Thành Tín (22 tuổi) cùng một người phụ nữ tên Thời (khoảng 50 tuổi, tất cả cùng ngụ tại thôn An Bình, xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam).

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam, bác sĩ Phạm Phú Tuấn, Khoa cấp cứu cho biết về tình trạng của cụ Hanh: “Tay phải cụ bà bị cắn nắt 1/3, phần đầu, mặt cũng bị heo cắn đến biến dạng. Vết cắn ở cằm và trán dài hơn 6cm, ngoài ra còn nhiều vết cắn sâu ở bụng, ngực…”. Hiện, cụ bà đã qua cơn nguy kịch.

Cụ Hanh bị heo rừng cắn đang được các bác sĩ cấp cứu. (Ảnh: nld.com.vn)

Cụ Lực bị heo cắn hơn 10 vết trên cơ thể, cũng được người dân đưa vào cấp cứu tại bệnh viện. Vẫn chưa hết bàng hoàng, bà kể lại: “Tôi đang lúi húi cắt cỏ thì từ phía sau một cú húc như trời giáng làm tôi ngã lăn lộn. Quá choáng váng, tôi “mắt nhắm, mắt mở” thì hoảng hồn khi thấy trước mắt mình một con lợn rừng to lớn lao đến cào cấu. Nó hịc hịc mũi liên hồi rồi lao vào cắn tôi, tôi chỉ biết quờ quạng được năm bảy cái rồi ngất xỉu” – báo Người Đưa Tin dẫn lời cụ Lực.

Một nhân chứng kể lại trên báo Vnexpress: “Con lợn đực nặng hơn 60 kg xông tới cắn, cụ bà 80 tuổi nên cụ không thể phản kháng hay bỏ chạy”. Theo lời một viên chức tại xã: “Có thể lợn rừng bị người ta săn và bắn thương nên mới giận dữ và mất phương hướng rồi xuống núi tấn công người. Đây là lần đầu tiên trong 5 năm, lợn rừng mới xuất hiện lại ở địa phương. Những lần trước, mỗi khi thấy người lợn rừng đều bỏ chạy”.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: