Ngày 29/8, Asia Park (Đà Nẵng) sẽ chính thức ra mắt con đường đèn lồng với hàng ngàn chiếc đèn lớn nhỏ, lộng lẫy để đón rằm Trung Thu, theo báo Lao Động đưa tin.    

Được thắp sáng bởi hàng ngàn chiếc đèn lồng tuyệt đẹp, Ban quản lý Asia Park kỳ vọng sau khi hoàn thiện, công trình sẽ xác lập kỷ lục Guinness với danh hiệu “Con đường đèn lồng dài nhất Việt Nam” với tổng chiều dài lên tới hàng ngàn mét.

Đèn lồng đa sắc bên Sun Wheel – một trong 10 vòng quay cao nhất thế giới với độ cao 115m. (Nguồn Internet)

Để hoàn thiện hàng ngàn chiếc đèn lồng lớn nhỏ với nhiều hình dáng, màu sắc, trong 1 tháng trở lại đây, đã có gần 100 nghệ nhân tài hoa tham gia tạo nên công trình ánh sáng kỷ lục này.

Không gian lung linh đa sắc màu tại Công viên Châu Á (Asia Park). (Nguồn Internet)

Con đường đèn lồng được thiết kế với 4 khu vực chính: Khu trung tâm, khu Nhật Bản, khu Indonesia và khu Singapore.

Tại khu trung tâm, du khách sẽ được chiêm ngưỡng mái vòm khổng lồ được kết bởi hàng trăm chiếc đèn lồng giấy, khung tre truyền thống. Điều đặc biệt là sẽ có nhiều linh vật, nhân vật hoạt hình nổi tiếng thế giới… xuất hiện dưới hình thức đèn lồng, mang lại niềm vui, sự thích thú cho các em nhỏ.

Đèn lồng cá lung linh trên mặt nước. (Nguồn Internet)
Đèn lồng cá lung linh trên mặt nước. (Nguồn Internet)

Du khách cũng sẽ vô cùng thích thú và ấn tượng với hàng trăm chiếc đèn lồng, đặc biệt là đèn lồng cá chép tại khu Nhật Bản, đèn lồng hình thú ngộ nghĩnh được giăng trên những hàng cây, tái hiện một đất nước Indonesia sống động, cùng với sắc đỏ truyền thống ngợp trời của đèn lồng Trung Hoa tại khu Singapore.

Sắc đỏ truyền thống lung linh trong đêm. (Nguồn: Internet)

Nằm trong chương trình lễ hội “Lung linh châu Á kỳ thú” từ ngày 29/8 đến 27/9, con đường đèn lồng hứa hẹn sẽ đem tới cho du khách một bữa tiệc sắc màu rực rỡ, một điểm đến lý tưởng trong mùa Trung Thu năm nay.

Cũng trong dịp này, Asia Park sẽ chính thức ra mắt 5 trò chơi hấp dẫn nhất tại Đà Nẵng là: Firefllies Forest, Kabuki Truck, Ninja Flyer, Garuda Valley và Tàu lượn siêu tốc.

Được xây dựng từ năm 2013, với diện tích gần 89 ha và số tiền đầu tư khoảng 4.000 tỷ đồng, Asia Park là một trong những điểm mới thu hút khách du lịch khi đến với Đà Nẵng. 5 khu vui chơi ấn tượng nhất với du khách khi tới nơi đây là: Tàu lượn siêu tốc; Khu giao thoa của các nền văn hóa (với 9 nền văn hóa của các nước trong khu vực châu Á là: Nhật Bản, Ấn Độ, Campuchia, Indonesia, Thái Lan, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nepal, Việt Nam); Hệ thống tàu điện trên cao; Tháp rơi tự do và máng trượt tốc tộ; Vòng quay Sun Wheel.

Vòng quay Sun Wheel – một không gian mới ngắm nhìn TP. Đà Nẵng từ trên cao. (Nguồn: Facebook)
Vòng quay Sun Wheel – một không gian mới ngắm nhìn TP. Đà Nẵng từ trên cao. (Nguồn: Facebook)

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: