Theo thông tin từ hãng hàng không Jetstar Pacific, vào tối ngày 27/9 vừa qua, hành khách tên N.T.T trên chuyến bay BL598 từ Sài Gòn đi Đà Nẵng đã tự ý mở cửa thoát hiểm sau khi vừa lên máy bay, báo Vnexpress đưa tin.

Do sự cố trên, chuyến bay BL598 dự định cất cánh lúc 19h50 ngày 27/9 đã phải hoãn lại khoảng 1 giờ để các kỹ sư tạm gấp lại phao cứu sinh của cửa thoát hiểm.

Sau khi khắc phục xong sự cố, chuyến bay phải giảm bớt 34 hành khách để đảm bảo an toàn theo quy định. Những hành khách này được hãng bố trí chuyển sang chuyến bay ngày hôm sau.

Jetstar Pacific đã gửi lời xin lỗi đến tất cả hành khách bị ảnh hưởng, đặc biệt là những hành khách phải chuyển chuyến bay sang ngày hôm sau, thông tin trên báo Kiến Thức.

Cảng vụ sân bay Tân Sơn Nhất đã lập biên bản xử lý vi phạm đối với hành khách N.T.T.

Theo quy định tại Nghị định 147 về Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không, hành khách mở cửa thoát hiểm có thể bị phạt từ 10 đến 20 triệu đồng.

Trên máy bay, mỗi cửa thoát hiểm đều được bố trí xuồng phao cứu sinh, tự động bung ra khi cửa được mở. Theo tiêu chuẩn an toàn, số lượng xuồng phao cứu sinh tương ứng với tổng lượng khách trên máy bay để bảo đảm thoát hiểm trong thời gian ngắn nhất khi có sự cố.

Trong trường hợp một xuồng phao cứu sinh không sử dụng được, chuyến bay sẽ phải giảm số lượng khách theo tỷ lệ tương ứng, sau đó máy bay sẽ được đưa vào xưởng để lắp đặt lại xuồng phao cứu sinh.

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: