Tại sân bay Cát Bi (Hải Phòng), hành khách Đặng Duy T (32 tuổi, trú tại quận An Dương, TP. Hải Phòng) đã có những lời lẽ đe dọa, đánh nhân viên an ninh sân bay khi nhân viên này kiểm tra kỹ hơn CMND của hành khách vì thấy có dấu hiệu nghi ngờ, theo Báo Đất Việt đưa tin.

Sự việc trên xảy ra vào tối ngày 16/8, khi nhân viên an ninh hàng không kiểm tra kỹ thẻ lên máy bay và giấy tờ tùy thân của hành khách T tại cửa vào khu vực chờ ra máy bay, nam hành khách này đã giật lại giấy tờ, đồng thời có những lời lăng mạ, đe dọa và đánh nhân viên an ninh đang làm nhiệm vụ. Lực lượng chức năng tại sân bay Cát Bi đã đưa hành khách T về phòng trực để giải quyết.

Theo thông tin trên báo Người Lao Động, tại thời điểm giải quyết sự việc, hành khách T có mùi bia, rượu và có biểu hiện không làm chủ được hành vi của mình. Hành khách này đã tự đập đầu vào cửa kính, làm xước đầu, vỡ kính và tự lấy mảnh vỡ kính gây chảy máu ở ngón tay.

Hãng hàng không Vietjet được yêu cầu ngừng chở hành khách này trên chuyến bay VJ287, đồng thời, nhà chức trách tại sân bay cũng đã giao hành khách vi phạm cho lực lượng chức năng để tiếp tục xử lý.

Trước đó, ngày 4/7, trong lúc làm thủ tục lên máy bay VJ537 của hãng hàng không Vietjet, hành trình từ Hà Nội đến Đà Nẵng, hành khách Lê Việt A (SN 1973, địa chỉ thường trú tại quận Đống Đa, Hà Nội) đã xé rách áo của nam nhân viên hàng không N.V.T tại khu vực làm thủ tục bay. Hành khách này đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt 7,5 triệu đồng, theo báo Tuổi Trẻ đưa tin.

Đào Anh tổng hợp

Xem thêm: