Hãng thông tấn lớn của Hàn Quốc – Yonhap đã hết lời ngợi ca hành động cao đẹp, ấm áp của HLV Park Hang-seo dành cho học trò của mình.  

Trên chuyến bay tới Malaysia (ngày 7/12) để tham dự trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018, HLV Park Hang-seo được ưu tiên ngồi ghế hạng thương gia. Tuy nhiên, nhà cầm quân Hàn Quốc đã nhường vị trí ưu tiên cho cậu trò đang chấn thương Đỗ Hùng Dũng.

Ái ngại vì được thầy nhường ghế, ban đầu Hùng Dũng đã từ chối. Trước sự thuyết phục của HLV, tiền vệ 23 tuổi đành “miễn cưỡng” chuyển sang ghế hạng thương gia.

hanh dong nhuong cho cho hoc tro cua hlv park hang seo duoc bao han ca ngoi
Hùng Dũng là người được HLV Park Hang-seo nhường ghế hạng thương gia vì tiền vệ của CLB Hà Nội đang chấn thương. (Ảnh: Sport5)
Hùng Dũng gặp chấn thương lưng sau trận bán kết lượt đi với Philippines (ngày 2/12). Chàng tiền vệ người Hà Nội được HLV Park Hang-seo cất trên băng ghế dự bị, không tung ra sân ở trận bán kết lượt về. Anh được dự báo sẽ đạt thể trạng tốt nhất cho trận chung kết lượt đi với Malaysia vào 11/12 tới.
hanh dong nhuong cho cho hoc tro cua hlv park hang seo duoc bao han ca ngoi
Sau khi đổi chỗ cho Hùng Dũng, HLV Park Hang-seo ngồi kế bên thủ môn Bùi Tiến Dũng, phía sau là thủ thành Tuấn Mạnh và tiền đạo Văn Toàn. Ông cầm theo một lọ nước yến lạnh rồi áp vào má Văn Toàn, vui đùa để lên đầu Tiến Dũng… (Ảnh: Thể thao 24/7)

Hành động đẹp của HLV Park Hang-seo không chỉ được các học trò và thành viên ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam cảm phục mà còn được truyền thông Hàn Quốc, cụ thể là hãng thông tấn Yonhap hết lời ngợi khen.

Yonhap News đưa tin, “HLV Park Hang-seo đã bất ngờ yêu cầu tiền vệ Đỗ Hùng Dũng lên ngồi ghế hạng thương gia của ông. Bất ngờ hơn, ông Park xin lỗi Hùng Dũng vì đã quên mất rằng tiền vệ này vẫn chấn thương và cần một chỗ ngồi thoải mái. Hùng Dũng ban đầu đã từ chối nhưng phải làm theo yêu cầu của ông Park. HLV trưởng của đội tuyển Việt Nam chuyển sang khu vực ghế phổ thông với các cầu học trò khác”.

hanh dong nhuong cho cho hoc tro cua hlv park hang seo duoc bao han ca ngoi
Bài biết về ông Park trên tin Yonhap News. (Ảnh chụp màn hình)

Bên cạnh đó, hãng thông tấn này cũng ưu ái, theo dõi bước tiến của đội tuyển bóng đá Việt Nam trong chuyến hành trình chính phục AF Cup, thường xuyên cập nhật không khí của các cổ động viên…

hanh dong nhuong cho cho hoc tro cua hlv park hang seo duoc bao han ca ngoi
Những bài viết với từ khóa liên quan như “AFF Cup”, “Park Hang-seo”, “Vietnam”… thường xuyên xuất hiện trang tin này. (Ảnh chụp màn hình)

Đức Huy (Tổng hợp)

Từ Khóa: