Nhặt được số tiền 10 triệu đồng của cô gái đi đường đánh rơi, ông Hiếu đã tới công an huyện Long Hồ (Vĩnh Long) trình báo. 

Ngày 4/10, công an huyện Long Hồ (Vĩnh Long) đã phát thông báo tìm người đánh rơi tiền khi qua ngã tư Long Hồ. Số tiền rơi được một lão nông nhặt được.

Vào trưa ngày 3/10, khi đi qua cầu ngã tư Long Hồ (Quốc lộ 53), ông Nguyễn Văn Hiếu (62 tuổi, xã Hòa Thạnh) phát hiện một cô gái chạy xe phía trước đánh rơi tiền nên dừng lại nhặt rồi phóng xe đuổi theo. Nhưng do người này chạy xe với tốc độ cao, ông không đuổi kịp. Ông Hiếu bèn mang số tiền 10 triệu đồng nhặt được đến công an huyện trình báo, mong trả lại cho người đánh rơi, theo báo Người Lao Động.

“Mình nhặt được tiền thì nên trả lại cho người đánh rơi. Lỡ số tiền này cần giải quyết công chuyện gấp, nếu mất họ sẽ gặp khó khăn. Hành động của tôi là việc phải làm của mọi người dân khi gặp của rơi trên đường” – ông Hiếu chia sẻ.

Trước đó, ngày 20/2, ông Lê Xuân Luyện (68 tuổi, Hà Tĩnh) trả lại túi xách chứa tiền và giấy tờ quan trọng cho chị Nguyễn Thị Trúc (31 tuổi, Nghệ An).

hanh dong dep nhat duoc tien roi tra nguoi danh mat cua lao nong o vinh long
Ông Lê Xuân Luyện được người dân ca ngợi sau hành động đẹp. (Ảnh: Gia Đình & Xã Hội)

Theo Báo Gia Đình & Xã Hội, khoảng 17h 30′ chiều 19/2, khi đi qua điểm chờ xe buýt xóm 9 (xã Hương Long) ông Luyện bất ngờ phát hiện túi xách màu xanh bị ai đó đánh rơi.

Ông Luyện mang chiếc túi xách đến ủy ban xã trình báo. Bên trong túi xách có 20 triệu đồng tiền mặt, 2 chiếc thẻ ATM, vé máy bay và một số tài sản có giá trị khác. Người thân ông Luyện và xã Hương Long đã thông báo và đăng tải lên mạng xã hội tìm kiếm người đánh rơi.

Khi biết được thông tin, chị Trúc – chủ nhân của chiếc túi xách nói trên đã liên hệ nhận lại tài sản.

Hoàng Minh (Tổng hợp)