Sau khi bắt cóc bé gái 4 tuổi, đối tượng đã liên lạc với gia đình đòi tiền chuộc. Khoảng 4 tiếng sau, bé tự thoát được và tìm đường về nhà. Lực lượng chức năng đã bắt được 2 thanh niên thực hiện vụ bắt cóc trên, theo báo Người Lao Động đưa tin.

Khoảng 10h30 ngày 6/8, chị Nguyễn Thị Kim Loan (ngụ thôn Tân Thành, xã Suối Bạc, huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên) đang đi khám bệnh ở Sài Gòn thì nhận được một cuộc điện thoại từ số máy lạ. Người đàn ông ở đầu dây bên kia cho biết, con gái 4 tuổi của chị (bé Huỳnh Kim Ngọc Thảo) ở quê bị bắt cóc và đòi gia đình số tiền chuộc 1 tỷ đồng, đồng thời răn đe gia đình không được báo cho lực lượng chức năng. Khoảng 4 tiếng sau, bé Thảo trở về nhà trong tình trạng đói lả, mình đầy bùn đất, trên người có nhiều vết xước. 

Trước đó, bé Thảo được anh trai là Huỳnh Tiến (16 tuổi) đưa sang nhà bạn học cùng xóm là Nguyễn Tấn Dũng (16 tuổi) chơi. Sau khi về nhà khoảng 10 phút để lấy cơm cho Thảo ăn, Tiến quay trở lại thì không thấy bé Thảo đâu trong khi Dũng vẫn ở nhà, theo thông tin trên báo báo Tuổi Trẻ.

Sau khi được chăm sóc sức khỏe và hồi phục, bé Thảo cho biết, lúc bé đang chơi thì bị Dũng dắt ra phía sau nhà, nói là đi câu cá. Sau đó, bé bị một người dùng bao tải từ phía sau chụp lên đầu. Bé bị đưa đến một nơi đường lầy lội. Đối tượng bắt cóc đã dùng băng keo quấn tay, chân và bịt miệng bé Thảo, sau đó bỏ đi. Thảo đã cố gắng quẫy đạp khiến keo dán ở chân bung ra, sau đó bé gỡ băng keo ở tay, mắt và tìm đường về nhà.

Đến chiều ngày 7/8, hai thanh niên Nguyễn Tấn Dũng (16 tuổi, hàng xóm nhà bé Thảo) và Lương Anh Hào (SN 1995, ngụ thôn Tân Phú, xã Suối Bạc) đã bị bắt giữ để điều tra về hành vi bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.

Theo báo Vnexpress, để thực hiện kế hoạch, Hào và Dũng đã chuẩn bị băng keo, bao tải cùng dây thừng từ trước đó hơn 1 tuần, và đợi thời điểm thích hợp để thực hiện. Sáng ngày 6/8, khi thấy 2 anh em bé Thảo sang nhà hàng xóm, người anh về bên nhà, Thảo chơi ngoài sân, Hào và Dũng đã quyết định bắt cóc bé Thảo. Trước đó, 2 thanh niên này đã theo dõi căn nhà của bé nhiều ngày trước khi thực hiện vụ bắt cóc.

Tại cơ quan điều tra, Hào và Dũng đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra.

Đào Anh tổng hợp

Xem thêm: