Trước giờ khai ấn, hàng vạn người dân địa phương và du khách thập phương đã đổ về đền Trần để dâng hương.

Do Lễ khai ấn đền Trần (Nam Định) năm nay diễn ra vào đúng dịp cuối tuần nên lượng du khách đổ về rất đông, nhiều bãi giữ xe đã trở nên quá tải.

Theo phản ánh của PV báo Người Lao Động, từ trưa ngày hôm nay, 21/2, hàng vạn du khách khắp nơi đã đổ về đền Trần để cầu may. Vào lúc 12 giờ trưa, trước khu vực đền Thiên Trường – Chùa Tháp (phường Lộc Vượng, TP Nam Định, tỉnh Nam Định), dòng người đã đổ về chật kín các nhà đền.

Rất đông du khách tập trung tại đền Thiên Trường trước giờ khai ấn. (Ảnh: nld.com.vn)
Du khách tập trung tại đền Thiên Trường trước giờ khai ấn. (Ảnh: nld.com.vn)

Trong khu vực điện chính của đền Trần, rất đông du khách đứng chen chúc để dâng lễ, nhiều người phải đứng ở bên ngoài để cầu khấn.

Hàng nghìn người đổ dồn về đền Trần trước giờ làm lễ khai ấn - Ảnh 3
Du khách chen chúc để đi vào điện chính của đền Trần. (Ảnh: nguoiduatin.vn)

Thông tin trên báo Giao Thông, chỉ tính riêng số khách mời dự nghi lễ dâng hương và khai ấn tổ chức tại sân đền Thiên Trường từ 22h15 đến 23h55 đêm nay (14 tháng Giêng) là khoảng 1.200 người. Ngoài ra, còn có hàng vạn người đứng bên ngoài chờ tới khi đền Trần mở cửa (lúc 23h55) để được vào trong đền hành lễ.

Vào những năm trước, ngay sau nghi Lễ khai ấn kết thúc, sân đền Thiên Trường thường lập tức trở nên hỗn loạn, hàng nghìn người xông vào đền để “cướp lộc” trên các ban thờ.

xo day cuop loc, xoa kiem lay may o den tran hinh anh 3
Vào 23h40 đêm 4/3/2015 (14 tháng Giêng), sau khi lễ khai ấn diễn ra, hàng ngàn người đổ dồn về đền Thiên Trường. (Ảnh: danviet.vn)
xo day cuop loc, xoa kiem lay may o den tran hinh anh 5
Ngay sau đó, người dân chen lấn, xô đẩy nhau, lao vào cướp lộc ở trên bàn thờ. (Nguồn: danviet.vn)

Ngày mai, 22/2 (tức 15 tháng Giêng âm lịch), từ 5h30 sáng, lễ phát ấn đền Trần sẽ diễn ra tại 3 nhà Giải Vũ và Nhà trưng bày đền Trùng Hoa (Nam Định).

Hơn 2.000 cảnh sát, quân sự… sẽ chia thành 5 vòng bảo vệ với 23 chốt để phân luồng giao thông, đảm bảo an ninh trật tự, hạn chế tình trạng chen lấn, xô đẩy, cướp hoa, cướp lộc như những năm trước.

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: