Theo tin từ truyền thông Trung Quốc đại lục, sáng hôm qua (27/8), tại ngã tư giao giữa đường Tân Hưng Bắc và quốc lộ 108 thuộc địa phận huyện Miễn ở Thiểm Tây có cảnh tượng lạ mắt: Hàng trăm người ngồi “nhặt vàng”, cảnh sát giao thông đến giải tán nhưng cũng chịu thua.

Cảnh sát giao thông: Người nhặt vàng nhiều đến nỗi làm tắc giao thông 

Vào khoảng 4 giờ chiều hôm qua (27/8), ngã tư giao giữa đường Tân Hưng Bắc và quốc lộ 108 thuộc địa phận huyện Miễn ở Thiểm Tây đã trở lại bình thường, nhưng trên mặt đất thỉnh thoảng vẫn phát ra những tia sáng lấp lánh, nguyên nhân là do ánh mặt trời chiếu vào một loại quặng lưu huỳnh.

Một phụ nữ nhà ở gần ngã tư cho biết, vào khoảng 6 giờ sáng cô trông thấy có người ra đây nhặt thứ này, lúc đầu chỉ vài người rồi càng lúc càng nhiều, cho đến khoảng 10 giờ thì ngã tư chật cả người, họ đến nhặt loại bột quặng này, có người đi đường thấy và nghe nói “nhặt vàng” cũng dừng xe lại bên đường rồi xuống tìm kiếm. Nhiều người đến mượn cô cái chổi. Họ nhặt từ khoảng 6 giờ sáng đến 2 giờ chiều, vì người quá đông làm giao thông tắc nghẽn. Khi cảnh sát giao thông đến giải tán họ cũng chỉ mải nhặt mà không thèm nghe.

Một người đàn ông nhà ở gần đó cho biết, anh ta nhiều lần nhắc nhở “nhặt vàng” ở giữa đường thế này rất nguy hiểm, đây chỉ là thứ bột quặng, không phải vàng. Nhưng những người đi nhặt không thèm để ý, còn có người gọi điện cho người nhà mang theo túi đến.

082415_t38

Xem thêm:

Công ty logistics: Quặng lưu huỳnh bị rơi rớt trong khi vận chuyển

Qua tìm hiểu, sự việc này xuất phát từ một công ty logistics. Một người đàn ông cho biết, vào tối ngày 25, xe của công ty khai khoáng chở quặng lưu huỳnh chạy ngang qua đây và do bất cẩn để một phần quặng rơi rớt ra. “Vàng” mà mọi người nhặt chính là loại quặng lưu huỳnh. Tuy nhiên người đàn ông này từ chối cung cấp thông tin về công ty khai khoáng.

Cụ bà: Nghe nói là vàng nên tôi muốn nhặt nhiều một chút

Khoảng 5 giờ chiều qua, có 2 em bé cầm theo một cái bình đến nhặt “vàng”. Ở cách đó không xa có một cụ bà cũng đang nhặt. Bà cụ nói, vào lúc sáng khi đi ngang đây đã trông thấy nhiều người đang nhặt, khi bà hỏi thì có người nói là nhặt vàng nên bà cũng nhặt. Vàng có thể bán lấy tiền, nhặt càng nhiều càng tốt.

Sáng ngày 26, một trang mạng đã cho đăng những tấm hình đám đông nhặt “vàng” lên mạng gây chú ý của dư luận. Có người bình luận, trước tiên chưa nói đến thứ nhặt có phải vàng hay không, nhưng ra giữa đường quốc lộ cao tốc ngồi nhặt như thế là rất nguy hiểm. Có người bình phẩm: Quặng lưu huỳnh trong điều kiện bình thường sẽ không nguy hiểm, tay thỉnh thoảng đụng vào cũng không bị ăn mòn, nhưng sẽ ảnh hưởng không tốt cho cơ thể qua đường hô hấp khi hít thở.

Theo secretchina

Tinh Vệ biên dịch

Xem thêm: