Tuyến du lịch Sơn Đoòng dù mới bắt đầu hoạt động từ 1/8, nhưng chỉ sau 5 ngày đã có 1.300 du khách chinh phục hang động được xem là lớn nhất thế giới này.

Trong số những du khách này có nhiều chính trị gia, ca sỹ cũng như diễn viên nổi tiếng cùng thử sức khám phá hang động này.

son-doong-2
Ảnh internet

Nhiều hãng truyền thông lớn trên thế giới trước đó cũng có chương trình giới thiệu về Sơn Đoòng như National Geographic, New York Times và ABC News.

Sơn Đoòng được xem là hang lớn nhất thế giới với chiều rộng hơn 200m, chiều cao trung bình 150m và dài 9km. Vẻ đẹp hùng vĩ cũng như những giá trị thiên nhiên vô giá của chốn thần tiên ẩn mình dưới vùng núi đá vôi lớn bậc nhất thế giới này còn nhiều điều bí ẩn chưa được khám phá.

Du khách đến đây sẽ thấy được cảnh sắc hùng vĩ của hệ thống hang động, nhũ thạch, cũng như cánh rừng nguyên sinh.

Ảnh kenh14
Ảnh kenh14

Công ty Chua Me Đất – chuyên khai thác tuyến du lịch “Chinh phục Sơn Đoòng – hang động lớn nhất thế giới”, cho biết công ty đã đạt doanh thu 32 tỷ đồng từ tuyến du lịch này từ đầu năm đến nay, giải quyết việc làm cho 80 người dân địa phương với thu nhập bình quân mỗi người là 6 triệu đồng/tháng.

Hang Sơn Đoòng trên kênh truyền hình Mỹ good morning America. Ảnh traveltime.vn
Hang Sơn Đoòng trên kênh truyền hình Mỹ good morning America. Ảnh: Traveltime.vn

Trước lợi ích từ tuyến du lịch này, tỉnh Quảng Bình ngày 3/8 đã ban hành công công văn cho phép Công ty Chua Me Đất tiếp tục khai thác tuyến du lịch này từ ngày 1/8/2017.

Văn Nhanh

Xem thêm:

Hang Sơn Đoòng lên sóng Good Morning America của đài ABC

Vịnh Hạ Long, hang Sơn Đoòng vào top 10 điểm đến đẹp nhất do Globalgrasshopper bình chọn